Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/10/2014, 08:20 AM

TT.Huế: Đại lễ dâng Y Kathina tại tịnh thất Ni Gotami

Sáng ngày 22/09/Giáp Ngọ (15/10/2014) tại tịnh thất Ni Gotami (P.Thủy Xuân, Tp.Huế) đã diễn ra Đại lễ dâng Y Kathina trong mùa Lễ dâng Y truyền thống của Phật giáo Nam tông tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Quang lâm chứng minh tham dự lễ dâng Y có Hòa thượng Giới Đức - Chứng minh Hệ phái Nam tông tỉnh Thừa Thiên Huế; Thượng tọa Pháp Tông - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Trưởng ban Điều hành hệ phái Nam tông tỉnh TT.Huế; Chư tôn đức tăng ni Phật giáo Nam tông tỉnh TT.Huế cùng đông đảo bà con đạo hữu phật tử các giới.
Chư tôn đức chứng minh
Các nghi thức truyền thống của lễ dâng Y Kathina như dâng hoa, tác bạch dâng y, dâng y và nghi thức thụ y được lần lượt thực hiện. Đại lễ dâng Y Kathina mang một ý nghĩa hết sức to lớn, vừa thể hiện thiện tâm của người phật tử đối với việc hộ trì Tăng đoàn, vừa tạo nên niềm vui lớn trong mùa lễ hội cho người phật tử tại gia, đồng thời đại lễ dâng y cũng còn nhắc nhở cho tứ chúng, cả hàng phật tử xuất gia và tại gia, luôn nhớ về và trân trọng tấm lòng của đàn tín.
 
 
 
Được biết, ngày lễ dâng Y Kathina đã được tổ chức tại các chùa như Thiền Lâm, Tăng Quang, Huyền Không, Huyền Không Sơn Thượng, Định Quang, Huyền Không, Pháp Luân và tịnh thất Gotami là nơi tổ chức cuối cùng trong chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này. 
 
 
 
 
 

Thu Thảo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Phật sự địa phương 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Phật sự địa phương 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Phật sự địa phương 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Mối quan hệ giữa mẹ và thai nhi theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 08:09 30/09/2020

Khoa học hiện nay đã chứng minh nhưng điều đó đã được Đức Phật tuyên bố cách đây hàng thế kỷ. Kinh “Trường thọ diệt tội”: “Ở giữa hai nơi, ruột non ruột già, giống như địa ngục, bị hai tảng đá, đè ép thân thể, nếu mẹ ăn nóng thì con như ở địa ngục nóng, Mẹ ăn thức lạnh, như địa ngục lạnh”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo