Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 21/09/2013, 10:21 AM

TT.Huế: Khai mạc Đại Giới đàn Liễu Quán

Chiều ngày 16/08/Quý Tỵ (20/09/2013), tại Tổ đình Từ Đàm, số 01 Sư Liễu Quán, P.Trường An, Tp.Huế đã diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn Liễu Quán, PL.2557 đặt dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng thượng Trí hạ Quang.

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Đường đầu Hòa thượng Đại Giới đàn Liễu Quán; Chư tôn Giáo phẩm HĐTS GHPGVN, Chư tôn đức Hội đồng thập sư, Ban kiến đàn; Chư tôn đức tăng, ni hộ giới, 564 giới tử xuất gia và hơn 800 giới tử tại gia; và đông đảo đạo hữu phật tử các giới.
 
 Trưởng lão Hòa Thượng Thích Đức Nghiệp ban đạo từ
 Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương Đường đầu Hòa thượng Đại Giới đàn Liễu Quán
 
Trước khi buổi lễ khai mạc diễn ra, đoàn cung nghinh của Ban Nghi lễ đã cung nghinh Chư tôn giáo phẩm chứng minh từ chùa Linh Quang theo đường Ấu Triệu qua Phan Bội Châu, đến đường Sư Liễu Quán và vào Tổ đình Từ Đàm - Giới trường chính của Đại Giới đàn Liễu Quán, trong không khí trang nghiêm, hương trầm nghi ngút, giới tử xuất gia và tại gia thành kính đảnh lễ trang nghiêm hai hàng khi đoàn cung nghinh đi qua.

Mở đầu lễ khai mạc, HT.Thích Khế Chơn, Chánh Chủ đàn đã tuyên đọc diễn từ của BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, với nội dung nêu lên tâm nguyện của Ban Trị sự khai mở giới đàn, ý nguyện cung thỉnh tôn hiệu Tổ sư Liễu Quán cho Đại giới đàn với hoài bão lớn lao truyền trì chánh pháp để ngọn đèn trí tuệ mãi soi đường cho hết thảy chúng sinh.

Trưởng lão HT.Thích Đức Nghiệp - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã ban đạo từ tại buổi lễ, nêu lại ý nghĩa và những lợi ích khi đức Phật chế giới và hàng đệ tử thọ trì giới pháp; đồng thời khuyến tấn các giới tử nhất tâm phát nguyện để thọ trì giới pháp đem lại lợi lạc trên con đường tu tập, phụng đạo giúp đời. Tiếp đến, Ban kiến đàn đảnh lễ Hòa thượng đường đầu và Chư giới sư trong Hội đồng thập sư. Ban công văn đã cung an chức sự của Đại giới đàn Liễu Quán. Buổi lễ kết thúc bằng nghi thức Kiết giới trường, khai chuông bản, và khai kinh bạch Phật.
 HT.Thích Khế Chơn tuyên đọc diễn từ của BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế
 Ban Kiến đàn lễ chư tôn Giáo phẩm Hội đồng thập sư

 Thượng tọa Thích Tâm Pháp cung an chức sự
 
 Niêm hương bạch Phật
 
 
 
Đúng 19 giời tối cùng ngày Ban Kiến đàn sẽ tổ chức Lễ sám hối cho giới tử xuất gia Tăng tại Tổ đình Từ Đàm, giới tử Ni tại Ni viện Diệu Đức.

Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh TT.Huế
Nguồn: www.phatgiaohue.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Trong nước 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Trong nước 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Trong nước 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Trong nước 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học