Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 02/01/2013, 10:02 AM

TT.Huế: Khám chữa bệnh và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Phật Giáo

Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới cùng quý vị Y Bác sĩ Thiện Nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh về khám chữa bệnh, cấp thuốc và ủy lạo các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đón chào năm mới 2013 – Quý Tỵ, Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự tại huyện nhà, trên tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật và đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam.

Ngày 31.12.2012 tại Hội trường UBND xã Hồng Quảng và UBND xã Hồng Thái, huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế. Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới cùng quý vị Y Bác sĩ  Thiện Nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh về khám chữa bệnh, cấp thuốc và ủy lạo các gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

 
Hướng dẫn Phái đoàn có Đại đức Thích Thiền Tâm – Ủy viên Ban Đại diện, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung – Phó Ban Đại diện, Trưởng Ban TTXH huyện và Quý vị Y Bác Sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phái đoàn đã trao tặng 200 phần quà cho 2 xã nói trên cùng khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hơn 600 bệnh nhân đến đồng bào dân tộc thiểu số.
 

Đ thực hiện được đợt khám chữa bệnh lần này, Ban Đại diện chân thành tri ân đến quý phái đoàn Y Bác sĩ Thiện Nguyện tại Tp. HCM cùng Phật tử Thanh Tùng tại Mỹ đã hỗ trợ thuốc đau bụng và những thùng quà bánh cho bà con.
 
Thời tiết của miền núi A Lưới rất rét buốt nhưng quý vị trong phái đoàn bằng đạo tâm, bằng đạo tình của người con Phật, dốc hết tâm lực của mình để đem lại niềm an vui hạnh phúc cho mọi người.

Chùm ảnh ghi nhận được trong chuyến công tác Phật sđầu năm mới 2013.Đại đức Thích Thiền Tâm chia sẻ với bà con dân tộc thiểu sốLấy phiếu khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phíCõng con đi khám bệnh


Dù trời rét buốt nhưng bà con vẫn đến rất đông  
Tin, ảnh: Quảng Hoàng
 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Tin tức 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Tin tức 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Tin tức 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Tin tức 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học