Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/03/2013, 09:05 AM

TT.Huế: Khóa tu một ngày an lạc tại huyện A Lưới

Sáng ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Sáng nay, ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự PG huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Đến chứng minh và tổ chức khóa tu Một ngày an lạc có ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS Phật giáo huyện A Lưới cùng Chư tôn đức, quý  đạo hữu Phật tử ủy viên các ban ngành trực thuộc BTS PG huyện A Lưới.

Sau phần thuyết giới khai khóa của Đại đức Trưởng BTS PG huyện A Lưới là phần pháp thoại với đề tài Cuộc đời sự nghiệp, lịch sử Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Phụng hành Thông tư số 035/2013/TT-BTS ngày 05.03.2013 của BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cung nghinh ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông về tôn trí tại Tổ đình Từ Đàm, từ mùng 8 đến 15 tháng 2 năm Quý Tỵ, để Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ chiêm bái nhân kỷ niệm ngày vía xuất gia và nhập diệt của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni sắp đến.

Khóa tu Một ngày an lạc lần này với số lượng hơn 400 Đạo hữu Phật tử các giới tham dự. Chương trình tu học năm Quý Tỵ - 2013 tại huyện A Lưới, Đại đức Thích Tâm Phương cho biết sẽ có những hướng phát triển mới trong công tác tổ chức tu học, luân chuyển địa điểm cũng như những buổi thuyết giảng thiết thực hơn so với năm 2012. Ban Tổ chức lồng ghép những buổi tọa đàm, trao đổi, hỏi đáp về Phật pháp và không thể thiếu là hướng dẫn Thiền thực hành cho đồng bào Phật tử dân tộc ít người thực tập.

Nhân trong khóa tu này, Ban Trị sự đã ủy lạo 21 bao gạo đến 21 hộ gia đình Đạo hữu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 30kg gạo. 

Chúng tôi nhớ lại lời Phật dạy "hãy đến để mà thấy", quả thật nhìn hình ảnh đồng bào Phật tử vùng sâu vùng xa tại huyện biên giới này, tu tập rất tinh tấn, oai nghi pháp phục trang nghiêm tề chỉnh. Đây là sự nổ lực không ngừng của Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự huyện nhà trên tinh thần "Phụng sự chúng sanh thiết thực cúng dường chư Phật" của quý Thầy, cô.Pháp thoại


Hướng dẫn Nghi thức quá đường


Phát gạo đến các gia đình Đạo hữu khóa khăn  


Tin, ảnh: Song Sang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo