Phật Giáo

TT.Huế: Khóa tu một ngày an lạc tại huyện A Lưới

Thứ năm, 13/03/2013 | 09:05

Sáng ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Sáng nay, ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự PG huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Đến chứng minh và tổ chức khóa tu Một ngày an lạc có ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS Phật giáo huyện A Lưới cùng Chư tôn đức, quý  đạo hữu Phật tử ủy viên các ban ngành trực thuộc BTS PG huyện A Lưới.

Sau phần thuyết giới khai khóa của Đại đức Trưởng BTS PG huyện A Lưới là phần pháp thoại với đề tài Cuộc đời sự nghiệp, lịch sử Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Phụng hành Thông tư số 035/2013/TT-BTS ngày 05.03.2013 của BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cung nghinh ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông về tôn trí tại Tổ đình Từ Đàm, từ mùng 8 đến 15 tháng 2 năm Quý Tỵ, để Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ chiêm bái nhân kỷ niệm ngày vía xuất gia và nhập diệt của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni sắp đến.

Khóa tu Một ngày an lạc lần này với số lượng hơn 400 Đạo hữu Phật tử các giới tham dự. Chương trình tu học năm Quý Tỵ - 2013 tại huyện A Lưới, Đại đức Thích Tâm Phương cho biết sẽ có những hướng phát triển mới trong công tác tổ chức tu học, luân chuyển địa điểm cũng như những buổi thuyết giảng thiết thực hơn so với năm 2012. Ban Tổ chức lồng ghép những buổi tọa đàm, trao đổi, hỏi đáp về Phật pháp và không thể thiếu là hướng dẫn Thiền thực hành cho đồng bào Phật tử dân tộc ít người thực tập.

Nhân trong khóa tu này, Ban Trị sự đã ủy lạo 21 bao gạo đến 21 hộ gia đình Đạo hữu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 30kg gạo. 

Chúng tôi nhớ lại lời Phật dạy "hãy đến để mà thấy", quả thật nhìn hình ảnh đồng bào Phật tử vùng sâu vùng xa tại huyện biên giới này, tu tập rất tinh tấn, oai nghi pháp phục trang nghiêm tề chỉnh. Đây là sự nổ lực không ngừng của Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự huyện nhà trên tinh thần "Phụng sự chúng sanh thiết thực cúng dường chư Phật" của quý Thầy, cô.Pháp thoại


Hướng dẫn Nghi thức quá đường


Phát gạo đến các gia đình Đạo hữu khóa khăn  


Tin, ảnh: Song Sang

Song Sang
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z