Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 13/03/2013, 09:05 AM

TT.Huế: Khóa tu một ngày an lạc tại huyện A Lưới

Sáng ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự Phật giáo huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Sáng nay, ngày 01.02 Quý Tỵ (12.03.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự PG huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Một ngày an lạc lần thứ nhất đến đồng bào Phật tử vùng cao.

Đến chứng minh và tổ chức khóa tu Một ngày an lạc có ĐĐ.Thích Tâm Phương - Trưởng BTS Phật giáo huyện A Lưới cùng Chư tôn đức, quý  đạo hữu Phật tử ủy viên các ban ngành trực thuộc BTS PG huyện A Lưới.

Sau phần thuyết giới khai khóa của Đại đức Trưởng BTS PG huyện A Lưới là phần pháp thoại với đề tài Cuộc đời sự nghiệp, lịch sử Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông. Phụng hành Thông tư số 035/2013/TT-BTS ngày 05.03.2013 của BTS PG tỉnh Thừa Thiên Huế về việc cung nghinh ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông về tôn trí tại Tổ đình Từ Đàm, từ mùng 8 đến 15 tháng 2 năm Quý Tỵ, để Tăng Ni, Phật tử đảnh lễ chiêm bái nhân kỷ niệm ngày vía xuất gia và nhập diệt của Đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni sắp đến.

Khóa tu Một ngày an lạc lần này với số lượng hơn 400 Đạo hữu Phật tử các giới tham dự. Chương trình tu học năm Quý Tỵ - 2013 tại huyện A Lưới, Đại đức Thích Tâm Phương cho biết sẽ có những hướng phát triển mới trong công tác tổ chức tu học, luân chuyển địa điểm cũng như những buổi thuyết giảng thiết thực hơn so với năm 2012. Ban Tổ chức lồng ghép những buổi tọa đàm, trao đổi, hỏi đáp về Phật pháp và không thể thiếu là hướng dẫn Thiền thực hành cho đồng bào Phật tử dân tộc ít người thực tập.

Nhân trong khóa tu này, Ban Trị sự đã ủy lạo 21 bao gạo đến 21 hộ gia đình Đạo hữu có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 30kg gạo. 

Chúng tôi nhớ lại lời Phật dạy "hãy đến để mà thấy", quả thật nhìn hình ảnh đồng bào Phật tử vùng sâu vùng xa tại huyện biên giới này, tu tập rất tinh tấn, oai nghi pháp phục trang nghiêm tề chỉnh. Đây là sự nổ lực không ngừng của Chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự huyện nhà trên tinh thần "Phụng sự chúng sanh thiết thực cúng dường chư Phật" của quý Thầy, cô.Pháp thoại


Hướng dẫn Nghi thức quá đường


Phát gạo đến các gia đình Đạo hữu khóa khăn  


Tin, ảnh: Song Sang

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.