Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 19/03/2013, 11:40 AM

TT.Huế: Lễ An vị Ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại chùa Từ Đàm

Phật Giáo

Sáng nay, đúng 08 giờ 30 ngày 08.02 Quý Tỵ (thứ Ba 19.3.2013), BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng cử hành lễ cung nghinh an vị Ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Nhân kỷ niệm ngày vía xuất gia và nhập diệt của đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni, BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức cung nghinh ngọc tượng đức Phật hoàng Trần Nhân Tôn về tôn trí tại Tổ đình Từ Đàm, từ Mùng 8 đến 15 tháng 2 năm Quý Tỵ, để Tăng, Ni, Phật tử đảnh lễ chiêm bái học tập theo công hạnh, cuộc đời sự nghiệp lịch sử của Ngài.

Sáng nay, đúng 08 giờ 30 ngày 08.02 Quý Tỵ (thứ Ba 19.3.2013), BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng cử hành lễ cung nghinh an vị Ngọc tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Quang lâm tham dự lễ cung nghinh an vị Ngọc tượng có Trưởng lão HT.Thích Đức Phương - Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni; Quý vị trụ trì các Tổ đình, Tự viện, Tu viện, Tịnh xá, Tịnh thất; các Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị xã; Hội đồng Điều hành Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Huế; Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế; Ban Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Hải Đức; Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế; Ban Hộ tự và Ban Huynh trưởng Gia đình Phật tử các Niệm Phật đường; các đạo tràng tu học chính pháp và toàn thể đồng bào Phật tử các giới về tham dự.

Sau phần Niệm hương của Trưởng lão Hòa thượng Phó Pháp chủ, Chư tôn đức Tăng, Ni và đồng bào Phật tử các giới nhiếp tâm thanh tịnh cử hành nghi thức an vị và chiêm bái đảnh lễ Ngọc tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Ngọc tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông
Đoàn Lân sư rồng và Ban Lễ nhạc cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm lễ đài

Chư Tôn Hòa thượng chứng minh quang lâm
Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Phương niêm hương cầu nguyện
Chư Tôn Hòa thượng tham dự lễ
Chư Tăng
Chư Ni
Phật tử các giới
Toàn cảnh Lễ đàiTrung Chánh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Phật sự địa phương 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Phật sự địa phương 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Phật sự địa phương 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Phật sự địa phương 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học