Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/02/2013, 19:57 PM

TT.Huế: Lễ cầu an đầu năm ở vùng cao A Lưới

Sau lời chúc Xuân Quý Tỵ là thời pháp thoại đầu năm với chủ đề “Cầu an đầu năm”. Đại đức nhấn mạnh về sự tu tập, tịnh hóa thân tâm của mỗi đạo hữu Phật tử.

Sáng ngày 15 tháng Giêng năm Quý Tỵ (tức Chủ nhật ngày 23.02.2013) tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức thăm viếng và cầu an đầu năm tại các Niệm Phật đường trên địa bàn toàn huyện.

Thăm viếng đầu Xuân Quý Tỵ và chứng minh lễ cầu an đầu năm tại các Niệm Phật đường có Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng quý đạo hữu Phật tử thành phố Huế tháp tùng về tham dự.
 
Đại đức Trưởng ban đã thay mặt Ban Trị sự huyện A lưới có lời chúc Xuân đến quý đạo hữu Phật tử tại huyện A Lưới, khích lệ tinh thần nỗ lực tiến tu của quý Phật tử trong năm qua, mong rằng trong năm Quý Tỵ - 2013 này có nhiều tinh tấn hơn nữa trong sự tu tập của bản thân và Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới.
 
Sau lời chúc Xuân Quý Tỵ là thời pháp thoại đầu năm với chủ đề “Cầu an đầu năm”. Đại đức nhấn mạnh về sự tu tập, tịnh hóa thân tâm của mỗi đạo hữu Phật tử.

Chiều cùng ngày, Ban Trị sự GHPGVN huyện đến thăm viếng, chúc xuân và cử hành khóa lễ cầu an tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên, đường Kon Khoai, Thị trấn A Lưới.

Chùm ảnh ghi nhận:                           Cử hành khóa lễ cầu an tại Niệm Phật đường Sơn Thủy


                                                    Chia sẻ pháp thoại đầu năm                        Niệm hương cầu nguyện và cử hành nghi thức cầu an

Nguyên TuệPhật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Con đường dẫn đến Phật quả

Phật sự địa phương 11:12 25/05/2020

"Con đường dẫn đến Phật quả" là một trong những sự giới thiệu tuyệt hảo cho giáo lý của Phật giáo Tây Tạng được sử dụng ngày nay.

Nguyên nhân và giải pháp chuyển hóa mê tín

Phật sự địa phương 10:43 25/05/2020

Chúng ta muốn sống trong một xã hội văn minh, lành mạnh và bền vững lâu dài, mọi người cần phải tin sâu nhân quả, tin mình có đủ khả năng làm chủ bản thân, mọi việc tốt xấu, nên hư thành bại đều do mình tác tạo...

Cuộc sống quý báu của con người là hiếm có

Phật sự địa phương 10:13 25/05/2020

Cuộc sống làm người quý báu cung cấp nền tảng để nâng cấp cho chúng ta không chỉ kiếp này mà còn cho tất cả những kiếp sau. Nó cống hiến cho chúng ta cơ hội được giác ngộ, nhận ra an bình và hỷ lạc thật sự, và dễ dàng tỏa ra những phẩm tánh này để lợi ích vô số chúng sanh.

Những điểm tương đồng giữa Phật tử nam và Phật tử nữ

Phật sự địa phương 09:24 25/05/2020

Nữ giới và nam giới trong xã hội con người, mỗi giới có một thiên chức thiêng liêng khác nhau của "người mẹ hiền" và "người cha thân". Là một người Phật tử, là hàng tu sĩ hay cư sĩ, các giới cũng đều có những điểm tương đồng nhất định.