Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 21/12/2014, 18:41 PM

TT.Huế: Lễ Quy y Tam bảo tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội Hoa Sen

Chiều ngày 30/10/Giáp Ngọ (21/12/2014), gần 50 học sinh thuộc cư dân vạn đò đã vân tập tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hoa Sen (Tổ 5, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Tp.Huế) để thọ trì tam Quy ngũ Giới.

Quy y Tam bảo là điểm khởi đầu đánh dấu cho một sự chuyển hướng tâm hồn về nẻo thiện, sau khi quy y các em chính thức trở thành người con Phật. Do đó, buổi lễ Quy y vô cùng quan trọng.

Đại đức Thích Tâm Phương đã quang lâm truyền trao quy giới. Trong buổi lễ, thầy cũng đã có đôi lời sách tấn đến hàng giới tử tại gia.
 
Đức Phật dạy làm người là khó, được nghe Phật pháp, được gặp minh sư và được Quy y Tam bảo lại là điều vô cùng khó khăn hơn nữa. Do đó quý phật tử đang hiện diện là những người có rất nhiều căn lành và nhân duyên phước báu. Không phải đạo nào cũng tốt, có những Tôn giáo hướng dẫn con người đi vào con đường lầm lạc tội lỗi, đưa đến cảnh giới địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Cho nên, Quy y Tam bảo là sự chọn lựa hết sức sáng suốt và đúng đắn.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có một tôn giáo tâm linh riêng, Việt Nam lấy đạo Phật làm tôn giáo tâm linh vì đạo Phật có mặt tại nước ta đã trên 2000 năm nay và luôn gắn bó với sự thịnh suy của dân tộc. Do đó phải biết trân trọng, đừng vì tình, vì tiền hay vì bất cứ lí do gì mà bỏ đi lí tưởng, bỏ đi gốc rễ tâm linh của mình.

Muốn trở thành phật tử chân chánh phải có tiêu chuẩn, đó chính là năm giới: không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Năm giới là căn bản đạo đức làm người. Người học Phật sống có đạo đức phải biết giữ gìn 5 giới.

Sau khi Quy y, phật tử nên gần gũi Tam Bảo để tu học Phật pháp. Nếu hiện đời ta biết tu tập, tạo thiện nghiệp, khi từ giã cõi đời này sẽ đem theo thiện nghiệp tái sanh về cảnh giới tốt đẹp. Như vậy cuộc đời của ta sẽ mãi tốt đẹp không chỉ ở hiện tại mà cả tương lai.

Ban TTTT GHPGVN huyện A Lưới

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.