Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 20/01/2013, 22:13 PM

TT.Huế: Phật giáo A Lưới tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái”, nhằm chia sẻ với những gia đình nghèo, thân nhân liệt sĩ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết Quý Tỵ - 2013.

Sáng ngày 19.01.2013 (09.12 Nhâm Thìn) Ban Đại diện Phật giáo Huyện A Lưới đã vận động phái đoàn Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, số 07, Đường Bằng Lăng 1, khu Đô thị Sinh thái Vincom Village, Long Biên, Hà Nội đã về tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Hồng Vân, Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Hướng dẫn đoàn từ thiện có Đại đức Thích Tâm Phương – Chánh Đại diện Phật giáo huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Tâm - Ủy viên ban Đại diện, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; Sư cô Thích Nữ Tịnh Minh – Thủ quỹ Ban Đại diện và quý Đạo hữu trong Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy.
 
Đoàn Quỹ Thiện Tâm do Đại đức Thích Thiện Đạo – Thành viên của Quỹ Thiện Tâm và quý Phật tử đại diện Tập đoàn Vincom tại Hà Nội.

Chương trình thực hiện lần này của Hội đem đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn tại vùng cao A Lưới với 400 phần quà, tổng trị giá 200 triệu đồng. Mỗi phần qùa bà con nhận được trị giá 500.000 đồng gồm, bánh kẹo, lịch chúc Tết và chăn ấm mùa Đông.
 
Nhìn những hình ảnh của đồng bào đến tiếp nhận quà đã làm cho mọi người rất xúc động.

Đại đức Thích Thiện Đạo cho biết, phái đoàn Quỹ Thiện Tâm sẽ luôn quan tâm và có khả năng đến tặng quà A Lưới ít nhất 1 lần 1 năm. Thay mặt Ban Đại diện Phật giáo huyện A Lưới và bà con được nhận quà, Đại đức Chánh Đại diện gửi lời tri ân sâu sắc đến quý phái đoàn Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup.

Hình ảnh về các hoạt động của đoàn Thiện Tâm tại xã Hồng Vân, Hồng Thủy.


                                                   Tại xã Hồng Thủy huyện A Lưới                            Phái đoàn chụp hình lưu niệm cùng Ban Đại diện


Tin, ảnh: Ngọc Bình - Song Sang

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học