Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/06/2014, 14:12 PM

TT.Huế: Trao 300 suất quà cho hoc sinh nghèo hiếu học

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh nghèo khó nhưng hiếu học, sáng ngày 04/06/Giáp Ngọ (30/06/2014) nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã tổ chức trao nhiều phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Hương Vân, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Theo đó, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao 300 suất, mỗi suất quà trị giá 150 nghìn đồng. Tổng giá trị các suất quà là 30 triệu đồng. Hầu hết các em học sinh được nhận học bổng đợt này đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn song luôn nỗ lực để có nhiều tiến bộ trong học tập.

Đây là số tiền do các thành viên là phật tử trong nhóm từ thiện Nguyên Quang đóng góp, vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ để chăm lo cho các em học sinh nghèo.

 Các em học sinh được nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang trao quà.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang – Trưởng nhóm từ thiện cho biết các suất quà tuy không lớn về giá trị nhưng lại rất lớn về mặt tinh thần để chung tay góp sức cùng toàn thể cộng đồng, chăm sóc, giúp đỡ và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên chăm ngoan học giỏi, vì thế hệ tương lai mai sau. Cũng theo ĐĐ.Thích Nguyên Quang, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang được thành lập nhiều năm nay và đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên nhiều vùng miền của tổ quốc.
 ĐĐ.Thích Tín Nhơn và ĐĐ.Thích Nguyên Quang chụp hình lưu niệm với các em nhận quà khuyến học
Tại buổi lễ thay mặt đoàn từ thiện Đại đức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện kinh tế gia đình của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên các em tiếp tục nỗ  lực hơn nữa để gặt hái nhiều thành tích cao  trong học tập

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag