Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 30/06/2014, 14:12 PM

TT.Huế: Trao 300 suất quà cho hoc sinh nghèo hiếu học

Nhằm chia sẻ nỗi khó khăn của học sinh nghèo khó nhưng hiếu học, sáng ngày 04/06/Giáp Ngọ (30/06/2014) nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã tổ chức trao nhiều phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Hương Vân, huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Theo đó, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang đã trao 300 suất, mỗi suất quà trị giá 150 nghìn đồng. Tổng giá trị các suất quà là 30 triệu đồng. Hầu hết các em học sinh được nhận học bổng đợt này đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn song luôn nỗ lực để có nhiều tiến bộ trong học tập.

Đây là số tiền do các thành viên là phật tử trong nhóm từ thiện Nguyên Quang đóng góp, vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ để chăm lo cho các em học sinh nghèo.

 Các em học sinh được nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang trao quà.
ĐĐ.Thích Nguyên Quang – Trưởng nhóm từ thiện cho biết các suất quà tuy không lớn về giá trị nhưng lại rất lớn về mặt tinh thần để chung tay góp sức cùng toàn thể cộng đồng, chăm sóc, giúp đỡ và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vươn lên chăm ngoan học giỏi, vì thế hệ tương lai mai sau. Cũng theo ĐĐ.Thích Nguyên Quang, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang được thành lập nhiều năm nay và đã có nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên nhiều vùng miền của tổ quốc.
 ĐĐ.Thích Tín Nhơn và ĐĐ.Thích Nguyên Quang chụp hình lưu niệm với các em nhận quà khuyến học
Tại buổi lễ thay mặt đoàn từ thiện Đại đức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện kinh tế gia đình của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên các em tiếp tục nỗ  lực hơn nữa để gặt hái nhiều thành tích cao  trong học tập

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Gieo mầm thiện 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Gieo mầm thiện 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Gieo mầm thiện 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Gieo mầm thiện 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.