Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/03/2017, 12:29 PM

TT.Thích Thanh Quyết chia sẻ thành tựu PG tỉnh Quảng Ninh

Phóng viên trang tin phatgiao.org.vn đã có cuộc trao đổi với TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh về những thành tựu phật sự và tồn tại, hạn chế của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2012-2017.

TT.Thích Thanh Quyết cho biết nhiệm kỳ vừa qua tăng, ni, phật tử tỉnh Quảng Ninh luôn nâng cao tinh thần “Hành Như Lai Sứ, Tác Như Lai Sự” đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ, sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, phật tử tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng nêu cao truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc của Phật giáo Việt Nam, đoàn kết, hòa hợp trên dưới một lòng để phụng sự đạo pháp và dân tộc ngày một tốt hơn. 
TT.Thích Thanh Quyết, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2012-2017
Bên cạnh những thành tựu đạt được, TT.Thích Thanh Quyết đã thẳn thắng chia sẻ một số hạn chế còn tồn tại như: Một số vị thành viên BTS chưa tích cực hoạt động vì phong trào phật sự chung của Giáo hội mà chủ yếu chỉ phục vụ cho chùa của mình trụ trì, các phân ban chuyên môn trực thuộc Giáo hội chưa chủ động lên kế hoạch hoạt động cụ thể; các BTS ở một số huyện, thị mới thành lập hoạt động còn yếu, công tác hành chính, văn phòng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của Giáo hội và xã hội, một vài điểm chùa cũng xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ. 

Tồn tại những hạn chế trên là do các thành viên BTS trụ trì những ngôi chùa quá xa trung tâm, đi lại khó khăn trong lúc địa bàn tỉnh nhà lại trải dài trên 250 km. Chư tăng, ni, phật tử chưa quen với nhiệm vụ được giao và chưa quen với hoạt động hành chính.

TT.Thích Thanh Quyết cũng cho biết thêm việc bố trí sắp xếp nhân sự đúng người, đúng việc, dám nghĩ, dám làm sẽ phát huy hết năng lực trong công tác phật sự. Duy trì sinh hoạt của tổ chức thường xuyên và nghiêm túc, tôn trọng quy định của tổ chức, thường xuyên trau dồi giới đức và trí tuệ, đặt lợi ích của dân tộc, đạo pháp, tập thể lên trên lợi ích cục bộ, cá nhân là yếu tố quyết định thành công.

Mọi phong trào hoạt động phật sự phải có kế hoạch chi tiết, triển khai cụ thể, áp dụng thực tế và có đánh giá tổng kết rút kinh nghiệm.

Anh Minh - Tâm Đạt
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Tin tức 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Tin tức 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Tin tức 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Tin tức 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học