Phật Giáo

TT.Thích Thanh Quyết chia sẻ thành tựu PG tỉnh Quảng Ninh

Thứ năm, 15/03/2017 | 12:29

Phóng viên trang tin phatgiao.org.vn đã có cuộc trao đổi với TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh về những thành tựu phật sự và tồn tại, hạn chế của Phật giáo tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2012-2017.

TT.Thích Thanh Quyết cho biết nhiệm kỳ vừa qua tăng, ni, phật tử tỉnh Quảng Ninh luôn nâng cao tinh thần “Hành Như Lai Sứ, Tác Như Lai Sự” đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ, sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tăng ni, phật tử tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng nêu cao truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc của Phật giáo Việt Nam, đoàn kết, hòa hợp trên dưới một lòng để phụng sự đạo pháp và dân tộc ngày một tốt hơn. 
TT.Thích Thanh Quyết, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2012-2017
Bên cạnh những thành tựu đạt được, TT.Thích Thanh Quyết đã thẳn thắng chia sẻ một số hạn chế còn tồn tại như: Một số vị thành viên BTS chưa tích cực hoạt động vì phong trào phật sự chung của Giáo hội mà chủ yếu chỉ phục vụ cho chùa của mình trụ trì, các phân ban chuyên môn trực thuộc Giáo hội chưa chủ động lên kế hoạch hoạt động cụ thể; các BTS ở một số huyện, thị mới thành lập hoạt động còn yếu, công tác hành chính, văn phòng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của Giáo hội và xã hội, một vài điểm chùa cũng xảy ra hiện tượng mất đoàn kết nội bộ. 

Tồn tại những hạn chế trên là do các thành viên BTS trụ trì những ngôi chùa quá xa trung tâm, đi lại khó khăn trong lúc địa bàn tỉnh nhà lại trải dài trên 250 km. Chư tăng, ni, phật tử chưa quen với nhiệm vụ được giao và chưa quen với hoạt động hành chính.

TT.Thích Thanh Quyết cũng cho biết thêm việc bố trí sắp xếp nhân sự đúng người, đúng việc, dám nghĩ, dám làm sẽ phát huy hết năng lực trong công tác phật sự. Duy trì sinh hoạt của tổ chức thường xuyên và nghiêm túc, tôn trọng quy định của tổ chức, thường xuyên trau dồi giới đức và trí tuệ, đặt lợi ích của dân tộc, đạo pháp, tập thể lên trên lợi ích cục bộ, cá nhân là yếu tố quyết định thành công.

Mọi phong trào hoạt động phật sự phải có kế hoạch chi tiết, triển khai cụ thể, áp dụng thực tế và có đánh giá tổng kết rút kinh nghiệm.

Anh Minh - Tâm Đạt
Anh Minh, Tâm Đạt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z