Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Từ "chuyện lạ" đến tà đạo...

Tôi xin phép được tiết lộ cho các đạo hữu biết một thông tin hết sức bí mật, nhưng thông tin này thì các sư ở nhà chùa không thể biết được, chỉ có các nhà ngoại cảm có tâm đạo mới biết và các 'ngài" cung cấp thông tin qua các nhà ngoại cảm.


Ngày nay, thời buổi kinh tế thị trường, một hiện tượng dễ nhận biết, đó là từ tín ngưỡng truyền thống, dần thành mê tín dị đoan; rồi từ mê tín nhanh chóng “phát bệnh” thành cuồng tín; đỉnh cao của cuồng tín là hình thành tà đạo...

Câu chuyện thứ nhất: Tháng 02/2010 (Ngày 13 tháng 01 năm Canh Dần), tôi tham dự một chương trình tâm linh mà trước đó được truyền miệng là do sự chỉ dẫn của các "ngài" qua "báo mộng”, được các “ngài” nào đó “giáng linh” thông tin, cho phép đoàn tâm linh lên “làm việc”.

Đó là chương trình lên đỉnh Mẫu Sơn, xây đền thờ Mẫu, và đặt tượng Mẫu?

Hiếu kỳ, tò mò, và thấy đông người hưởng ứng, nên tôi cũng đi để thỏa trí cho sự khám phá những gì mới lạ của mình. Đỉnh Mẫu Sơn tháng Giêng lạnh buốt sương giăng, đoàn người chừng hơn 30 người mải miết, háo hức buổi lễ được cho là “đại sự” nhất trong năm. Trưởng đoàn, là cô T.P lúc đó đang công tác tại một cơ quan Nhà nước, người được mệnh danh là có “căn” Mẫu Thoải? Có khả năng nghe thấy âm thanh từ thế giới vô hình, thấy những gì người thường không thể thấy?!

Đoàn người, bài bản như một đạo tràng, thoáng nhìn thì cũng thấy sự thành tâm, thành kính, tâm huyết. Nhưng là sự "thành tâm" răm rắp theo sự chỉ đạo của một vị vô hình nào đó, qua lời phán của cô TP.

Trước đó, cũng đoàn "tâm linh" này đã lên đây nhiều lần. Mọi người đều tự nguyện đóng góp kinh phí để nhanh chóng lập lên một ngôi miếu ngay tại đỉnh Mẫu Sơn. Khi chúng tôi lên ngôi miếu nhỏ vừa được xây cất, còn lem nhem vôi vữa, ban thờ đã đặt, bên trên là một bức tượng Mẫu.

Trong buổi lễ, như lời kể của các thành viên tham dự là 'rất thành công" và "rất linh ứng". Có người còn chụp được bức ảnh “Đức Mẫu Giáng Thế”. Làm một video clip nhỏ dạng slide ảnh, gửi cho tất cả mọi người.  

Ảnh chụp lại từ clip, phía góc trái cuối cùng có một “hình lạ”, được cho là Đức Mẫu Giáng Thế… ???

Câu chuyện thứ hai: Một dịp gần cuối năm 2010 (theo lịch Âm), tôi có dịp hành hương cùng một đoàn Tâm linh khác, cùng lên Cổng trời ở Trà Lĩnh, Cao Bằng làm lễ “cúng Thiên”, đặt Lô nhang (bát hương cúng Thiên.) Tôi đã rất có “duyên” khi được giao nhiệm vụ chụp ảnh. Và chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp. Khi đó, chưa biết gì mấy, tôi cũng lấy làm lạ.
 
Bát hương mới được đặt. Phướn thêu chữ Thiên màu vàng được dâng để “cúng Thiên”
 
Những chấm tròn được cho là “Chư Thiên” mà phần lớn là “Các Tiên Nữ” giáng về

Vòng tròn hào quang tròn bên trong có hình gì đó. Thầy thì phán một vị Phật cổ xưa, người thì cho rằng Ngài Nam Tào. Nhưng chưa đủ, có người xin ảnh về để nghiên cứu, để thỉnh xin được chỉ dạy, rồi một ngày tuyên bố: Đây là Phật Bà Quan Âm giáng về…Khói hương, hay gì đó, được cho là sự lạ. Là các Ngài về chứng cho. Bức ảnh ngang, thì được phán là: Rồng thị hiện…

Câu chuyện thứ ba: Đầu năm nay - 2013, nhân dịp gặp mặt đầu năm ở nhà một đạo hữu, đạo hữu này đi chùa nghe giảng Pháp thì ít nhưng nghe các "nhà tâm linh" tự phong, các cô đồng, bà cốt giảng thì nhiều, nên đã đứng lên "phán" rất rành rọt trước sự nghe ngóng "thành kính" của hàng chục người có mặt:

Hôm nay, tôi xin phép được tiết lộ cho các đạo hữu biết một thông tin hết sức bí mật, nhưng thông tin này thì các sư ở nhà chùa không thể biết được, chỉ có các nhà ngoại cảm có tâm đạo mới biết và các 'ngài" cung cấp thông tin qua các nhà ngoại cảm.

Đó là Việt Nam chúng ta hết sức tự hào, vì có "Phật" trước cả Ấn Độ. Phật A Di Đà chính gốc quê ở Việt Nam, là của Việt Nam. Phật Thích Ca không phải ở Việt Nam, mà ở Ấn Độ. Phật Bà Quan Âm ở Đài Loan… 

Theo tôi được biết, có nhiều đoàn tâm linh dám cả quyết, thậm chí có sự ủng hộ của không ít vị có học hàm, học vị hẳn hoi đang sinh hoạt tại các CLB tâm linh cổ vũ theo kiểu tâm linh đầy tinh thần "dân tộc  cực đoan" rằng đích thị Phật A Di Đà có quê ở Việt Nam, và đã thành lập các đoàn đi hành hương tìm về quê của Ngài - mà theo "phán xét" của một số vị được "thiên báo" là ở Hà Tây cũ?


Còn nữa
Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật pháp và cuộc sống 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật pháp và cuộc sống 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật pháp và cuộc sống 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật pháp và cuộc sống 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag