Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Từ "chuyện lạ" đến tà đạo...

Tôi xin phép được tiết lộ cho các đạo hữu biết một thông tin hết sức bí mật, nhưng thông tin này thì các sư ở nhà chùa không thể biết được, chỉ có các nhà ngoại cảm có tâm đạo mới biết và các 'ngài" cung cấp thông tin qua các nhà ngoại cảm.


Ngày nay, thời buổi kinh tế thị trường, một hiện tượng dễ nhận biết, đó là từ tín ngưỡng truyền thống, dần thành mê tín dị đoan; rồi từ mê tín nhanh chóng “phát bệnh” thành cuồng tín; đỉnh cao của cuồng tín là hình thành tà đạo...

Câu chuyện thứ nhất: Tháng 02/2010 (Ngày 13 tháng 01 năm Canh Dần), tôi tham dự một chương trình tâm linh mà trước đó được truyền miệng là do sự chỉ dẫn của các "ngài" qua "báo mộng”, được các “ngài” nào đó “giáng linh” thông tin, cho phép đoàn tâm linh lên “làm việc”.

Đó là chương trình lên đỉnh Mẫu Sơn, xây đền thờ Mẫu, và đặt tượng Mẫu?

Hiếu kỳ, tò mò, và thấy đông người hưởng ứng, nên tôi cũng đi để thỏa trí cho sự khám phá những gì mới lạ của mình. Đỉnh Mẫu Sơn tháng Giêng lạnh buốt sương giăng, đoàn người chừng hơn 30 người mải miết, háo hức buổi lễ được cho là “đại sự” nhất trong năm. Trưởng đoàn, là cô T.P lúc đó đang công tác tại một cơ quan Nhà nước, người được mệnh danh là có “căn” Mẫu Thoải? Có khả năng nghe thấy âm thanh từ thế giới vô hình, thấy những gì người thường không thể thấy?!

Đoàn người, bài bản như một đạo tràng, thoáng nhìn thì cũng thấy sự thành tâm, thành kính, tâm huyết. Nhưng là sự "thành tâm" răm rắp theo sự chỉ đạo của một vị vô hình nào đó, qua lời phán của cô TP.

Trước đó, cũng đoàn "tâm linh" này đã lên đây nhiều lần. Mọi người đều tự nguyện đóng góp kinh phí để nhanh chóng lập lên một ngôi miếu ngay tại đỉnh Mẫu Sơn. Khi chúng tôi lên ngôi miếu nhỏ vừa được xây cất, còn lem nhem vôi vữa, ban thờ đã đặt, bên trên là một bức tượng Mẫu.

Trong buổi lễ, như lời kể của các thành viên tham dự là 'rất thành công" và "rất linh ứng". Có người còn chụp được bức ảnh “Đức Mẫu Giáng Thế”. Làm một video clip nhỏ dạng slide ảnh, gửi cho tất cả mọi người.  

Ảnh chụp lại từ clip, phía góc trái cuối cùng có một “hình lạ”, được cho là Đức Mẫu Giáng Thế… ???

Câu chuyện thứ hai: Một dịp gần cuối năm 2010 (theo lịch Âm), tôi có dịp hành hương cùng một đoàn Tâm linh khác, cùng lên Cổng trời ở Trà Lĩnh, Cao Bằng làm lễ “cúng Thiên”, đặt Lô nhang (bát hương cúng Thiên.) Tôi đã rất có “duyên” khi được giao nhiệm vụ chụp ảnh. Và chụp được rất nhiều bức ảnh đẹp. Khi đó, chưa biết gì mấy, tôi cũng lấy làm lạ.
 
Bát hương mới được đặt. Phướn thêu chữ Thiên màu vàng được dâng để “cúng Thiên”
 
Những chấm tròn được cho là “Chư Thiên” mà phần lớn là “Các Tiên Nữ” giáng về

Vòng tròn hào quang tròn bên trong có hình gì đó. Thầy thì phán một vị Phật cổ xưa, người thì cho rằng Ngài Nam Tào. Nhưng chưa đủ, có người xin ảnh về để nghiên cứu, để thỉnh xin được chỉ dạy, rồi một ngày tuyên bố: Đây là Phật Bà Quan Âm giáng về…Khói hương, hay gì đó, được cho là sự lạ. Là các Ngài về chứng cho. Bức ảnh ngang, thì được phán là: Rồng thị hiện…

Câu chuyện thứ ba: Đầu năm nay - 2013, nhân dịp gặp mặt đầu năm ở nhà một đạo hữu, đạo hữu này đi chùa nghe giảng Pháp thì ít nhưng nghe các "nhà tâm linh" tự phong, các cô đồng, bà cốt giảng thì nhiều, nên đã đứng lên "phán" rất rành rọt trước sự nghe ngóng "thành kính" của hàng chục người có mặt:

Hôm nay, tôi xin phép được tiết lộ cho các đạo hữu biết một thông tin hết sức bí mật, nhưng thông tin này thì các sư ở nhà chùa không thể biết được, chỉ có các nhà ngoại cảm có tâm đạo mới biết và các 'ngài" cung cấp thông tin qua các nhà ngoại cảm.

Đó là Việt Nam chúng ta hết sức tự hào, vì có "Phật" trước cả Ấn Độ. Phật A Di Đà chính gốc quê ở Việt Nam, là của Việt Nam. Phật Thích Ca không phải ở Việt Nam, mà ở Ấn Độ. Phật Bà Quan Âm ở Đài Loan… 

Theo tôi được biết, có nhiều đoàn tâm linh dám cả quyết, thậm chí có sự ủng hộ của không ít vị có học hàm, học vị hẳn hoi đang sinh hoạt tại các CLB tâm linh cổ vũ theo kiểu tâm linh đầy tinh thần "dân tộc  cực đoan" rằng đích thị Phật A Di Đà có quê ở Việt Nam, và đã thành lập các đoàn đi hành hương tìm về quê của Ngài - mà theo "phán xét" của một số vị được "thiên báo" là ở Hà Tây cũ?


Còn nữa
Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Phật pháp và cuộc sống 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Phật pháp và cuộc sống 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Phật pháp và cuộc sống 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Phật pháp và cuộc sống 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học