Phật Giáo

Tuổi trẻ Nha Trang "Niềm tự hào khi đại lễ được diễn ra trên quê hương Bồ tát"

Thứ năm, 28/05/2013 | 08:31

Đại lễ tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân chuẩn bị được khai mạc tại quê hương Ngài (Tp. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) với sự tham gia chuẩn bị công tác tổ chức của hơn 500 Thanh niên Phật tử.

Trước thềm Đại lễ, các phật tử trẻ đều bày tỏ mong muốn các hoạt động tưởng niệm sẽ mang tới những góc nhìn mới gần gũi và sinh động hơn về vị Bồ tát của cộng đồng phật tử Việt Nam.
 Phật tử Nguyễn Thị Thảo Vy: Hòa thượng Thích Quảng Đức tấm gương sáng về chữ Tu

Phật tử Nguyễn Thị Thảo Vy, pháp danh Nguyên Diệu (Thành viên Gia đình Tuệ Uyển Khánh Hòa) cho biết bạn cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi bản thân mình được là một thành viên đóng góp cho chương trình đại lễ.

Bày tỏ nguyện vọng của mình, bạn mong muốn thông qua các hoạt động tưởng niệm này những bạn trẻ chưa biết đến đạo Phật sẽ hiểu hơn về giáo lý từ bi, tinh thần dân tộc mà Bồ tát đã xả thân cho thế hệ ngày hôm nay.
 
 Phật tử Nguyễn Bảo Vy: Niềm vui nhân rộng khi chương trình đến với các vùng quê

Ấn tượng với quy mô, cách thức tổ chức của Đại lễ tưởng niệm. Phật tử Bùi Nguyễn Bảo Vy, Pháp danh Thọ Tường (Thành viên Ban truyền thông Đại lễ) rất tin tưởng vào thành công của chương trình. "Em cảm thấy rất là vui khi đươc Thầy giao cho nhiệm vụ thông tin rộng rãi về chương trình tới các nơi kể cả vùng quê, em rất hạnh phúc khi thấy nhiều người ủng hộ hoạt động này.

Bằng thông điệp niềm tin tuổi trẻ "Thắp lên ngọn lửa yêu thương - Vun bồi hạt mầm hiểu biết" em mong rằng các bạn thanh niên phật tử sẽ hiểu thêm về pháp nạn lịch sử.  
 Phật tử Trần Công Khanh: Niềm tự hào khi đại lễ được diễn ra trên quê hương Bồ tát

Đặt hy vọng cho những nét mới, nâng cao vai trò của thế hệ TTNPT trong các sự kiện Phật sự lớn. Phật tử Trần Công Khanh, Pháp danh Thiện Khánh (Phó phân ban TTNPT Khánh Hòa) chia sẻ về niềm tự hào của một người con Phật khi được góp phần vào công tác tổ chức một chương trình quy mô, trọng điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, 50 năm mới có một lần.

Bạn tin rằng với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc từ chương trình sẽ tạo nên sức hút đến rộng rãi cộng đồng phật tử Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

PV

PV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z