Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/04/2013, 17:58 PM

Tuổi trẻ Thủ đô và khóa tu “Cảm ơn cuộc đời”

Được biết, đây là khóa tu dành cho tuổi trẻ đầu tiên của CLB Hanoi 14 Chữ với thời khóa sinh hoạt rất hấp dẫn và quy mô được diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm, từ ngày 27 - 29/4.

Ngày 27/04/2013 (nhằm ngày 18/03/Quý Tỵ) tại chùa Sủi, Gia Lâm, Hà Nội. Câu lạc bộ Hà Nội thích đi chùa - Tụng kinh - Phóng sinh - Phát cơm từ thiện (CLB Hanoi 14 Chữ) đã chính thức diễn ra những hoạt động tu học Phật pháp đầu tiên dành cho thanh niên phật tử đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hà Nội.

Được biết, đây là khóa tu dành cho tuổi trẻ đầu tiên của CLB Hanoi 14 Chữ với thời khóa sinh hoạt rất hấp dẫn và quy mô được diễn ra trong khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm, từ ngày 27 - 29/4.

Các bạn trẻ đã vân tập về chùa từ rất sớm so với thời gian quy định của BTC khóa tu, những nét mặt rạng ngời và háo hức mang đến niềm vui hoan hỷ cho toàn thể các tu sinh có mặt tại chùa báo hiệu cho một khóa tu hứa hẹn ngập tràn niềm vui an lạc trong chính pháp, giáo lý từ bi của đức Phật.

Phật tử Minh Tuấn (Chủ nhiệm diễn đàn Facebook Hội những người sống đơn giản như cánh hoa Vô ưu) hiện đang quy tập gần 15.000 thành viên trực tuyến tham gia khóa tu cho biết: Thực sự em rất hạnh phúc, em đã chờ đợi một khóa tu với thời khóa sinh hoạt đa dạng và thiết thực như thế này từ rất lâu, đối với tuổi trẻ chúng em thì những trải nghiệm bằng các hoạt động cụ thể, vừa bao hàm lý thuyết Phật pháp vừa được ứng dụng vào thực tiễn bằng những hoạt động ngoại khóa như thế này sẽ dễ cảm nhận và thấm thía hơn những lời dạy của đức Phật từ kinh sách đã được học. 

Em hy vọng mình sẽ có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời và an lạc khi được ăn cơm chùa, sống trong giáo lý từ bi của nhà Phật cùng toàn thể các bạn tu sinh trong khóa tu dành cho chúng em. Bây giờ em đang rất háo hức và hồi hộp. 

Dưới sự chứng minh và chỉ đạo của TT.Thích Thanh Phương (trụ trì chùa Sủi), ĐĐ.Thích Lệ Minh (Ủy viên BTS Thành hội PG Tp.HCM, chứng minh đạo sư CLB Hanoi 14 Chữ) cùng Chư tôn đức Tăng, Ni tại Tp.HCM, Hải Dương, Hải Phòng về tham dự, khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn Cuộc đời” đã chính thức được khai mạc sau lời phát biểu và tuyên bố lý do của cư sĩ Khả Anh (Chủ nhiệm CLB).

Trong ngày sinh hoạt đầu tiên, đã diễn ra các hoạt động lễ hoa đăng “Kết nối yêu thương” nhằm bày tỏ tình yêu đối với Tam Bảo, gia đình và cộng đồng xã hội dưới ánh sáng từ bi nhà Phật và đêm thiền trà với chủ đề “Tách trà hội ngộ” với sự cảm nhận, sẻ chia ở mỗi tu sinh khi đầy đủ nhân duyên hội ngộ dưới một mái chùa, qua đó các tu sinh đã cùng nhau phát nguyện hướng lòng về Tam Bảo nguyện noi theo những tấm gương phổ hạnh, đoàn kết và sống xứng đáng làm nên những công việc thiện nguyện giúp đời, hộ đạo.

Cũng tại chương trình, các bạn trẻ thanh niên phật tử chùa Quán Sứ, thiền Viện Sùng Phúc, chùa Sủi và tịnh viện Vân Sơn đã cùng về tham dự và giao lưu bằng những ca khúc văn nghệ Phật giáo chúc mừng cho khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn Cuộc đời” diễn ra thành tựu viên mãn, mang lại những giá trị nhân văn và niềm an lạc cho toàn thể tu sinh tham dự khóa tu.

Trong hai ngày tiếp theo ở khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động bổ ích khác như: Pháp thoại “Sự vĩ đại của đức Phật”, Gameshow “Phập pháp trong tôi”, Talkshow “Mật pháp đôi bàn tay”, đêm lửa trại và ca nhạc Phật giáo “Phật ca - Cảm ơn cuộc đời” và đan xen bởi các cuộc thi ghép tranh, tô tranh Phật, tô tượng Bồ tát…
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thiện Tâm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Đời sống 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Đời sống 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Đời sống 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Đời sống 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.