Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 08/03/2013, 09:03 AM

Tượng "Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại" bằng ngọc thạch Nephrite *

Trên đầu Phật Bà đội mũ 6 tầng 4 mặt Phật ngọc quay ra bốn hướng mà trên đỉnh có tượng thu nhỏ của "Phật Ngọc cho hòa bình thế giới” tĩnh tọa, thể hiện truyền thuyết "Thập nhất diện quan âm”. Sau lưng Phật bà là hào quang ngọc hình lá bồ đề

Ngày 18.1.2010, tượng Phật ngọc Quan Thế Âm đã được đón rước trọng thể tại chùa Quan Thế Âm và được tôn ngưỡng thành kính vào chiều 2.4.2010 (18.2 ÂL nhằm lễ vía Quan Âm 19.2 ÂL). Tượng do nghệ nhân của xưởng điêu khắc của công ty Jade Thongtawee (Thái Lan) điêu khắc (tháng 6 đến tháng 12.2009) từ những khối ngọc nhỏ của khối ngọc thạch Nephirte "Polar Pride - Niềm kiêu hãnh Bắc Cực” nặng 18 tấn. Tượng sau khi khắc xong mang tên "Ngọc Quan Âm cho tình thương nhân loại”. 


Tượng thể hiện mô-típ Phật Bà Nam Hải ngàn mắt ngàn tay ngồi theo lối "kiết già hàng ma” thiền định trên tòa sen nhiều tầng, thường thấy tại các chùa chiền Việt Nam. Trong đó 9 đôi tay ngọc đang niệm chú trước ngực (liên hoa hợp chướng) hoặc cầm bình bát hay các pháp khí khác. Trên đầu Phật Bà đội mũ 6 tầng 4 mặt Phật ngọc quay ra bốn hướng mà trên đỉnh có tượng thu nhỏ của "Phật Ngọc cho hòa bình thế giới” tĩnh tọa, thể hiện truyền thuyết "Thập nhất diện quan âm”. Sau lưng Phật Bà là hào quang ngọc hình lá bồ đề mà trên đó có khắc hàng ngàn cánh tay có con mắt Phật trong lòng bàn tay biểu đạt "thiên thủ thiên nhãn”.

Tượng có màu xanh lá cây, trong mờ, đẹp hoàn hảo, chiều cao tổng thể 1,15m, trọng lượng 251kg (không kể bệ tượng).

Chùa thuộc quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, sở hữu kỷ lục: Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thiên thủ thiên nhãn bằng ngọc thạch Nephrite lớn nhất.


Tư liệu được cung cấp bởi Kỷ lục Việt Nam
Chú thích: * Tiêu đề đăng trên phatgiao.org.vn do BBT đặt

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Chùa Việt 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Chùa Việt 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Chùa Việt 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Chùa Việt 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.