Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/08/2012, 09:29 AM

Tuyên bố của Hội nghị Đại biểu Thống nhất Phật giáo Việt Nam

Thấm nhuần tinh thần từ bi,  hòa bình của Đức Phật, Đại hội Đại biểu Thống nhất Phật giáo Việt Nam cực lực lên án chính sách hiếu chiến của các thế lực đế quốc và phản động do đế quốc Mỹ cầm đầu.

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Tình hình thế giới hiện nay hết sức căng thẳng! Nguyên nhân cơ bản gây ra tình hình đó là chính sách hiếu chiến và xâm lược của đế quốc Mỹ, tăng cường vũ khí chiến lược của nước Mỹ từ nay đến cuối thế kỷ. Chúng đang ráo riết tăng ngân sách quân sự, đẩy mạnh chạy đua vũ trang xúc tiến kế hoạch triển khai tên lửa hạt nhân tầm trung bình ở Tây Âu, đẩy mạnh sản xuất bom Nơtơrôn và gần đây Tổng thống Mỹ đã công bố chương trình tăng cường vũ khí chiến lược của nước Mỹ từ nay đến cuối thế kỷ. Chúng đang cùng các thế lực đế quốc và phản động khác can thiệp vào công việc nội bộ của một số nước và tăng cường vũ trang cho các chế độ phản động ở các khu vực trên thế giới. Chúng câu kết với bọn phản động Bắc Kinh và bán vũ khí tiến công cho Bắc Kinh để chống phá phong trào cách mạng và phong trào hòa bình thế giới. Với sự đồng loã của đế quốc Mỹ, giới cầm quyền Trung Quốc đang đẩy mạnh chính sách bành trướng bá quyền, tiếp tục khiêu khích đe doạ Việt Nam và Lào và phá hoại sự nghiệp cách mạng chân chính của nhân dân Campuchia, gây tình hình căng thẳng ở Đông Nam Á.

Trước tình hình đó, thấm nhuần tinh thần từ bi,  hòa bình của Đức Phật, Đại hội Đại biểu Thống nhất Phật giáo Việt Nam cực lực lên án chính sách hiếu chiến của các thế lực đế quốc và phản động do đế quốc Mỹ cầm đầu.

Chúng tôi kêu gọi Phật tử và nhân dân yêu chuộng hòa bình công lý trên thế giới, tăng cường đoàn kết đẩy mạnh đấu tranh nhằm ngăn chặn mọi âm mưu và hành động chạy đua vũ trang của đế quốc Mỹ và các thế lực đế quốc phản động khác. Chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh và tỏ tình đoàn kết với các phong trào đấu tranh ngày càng dâng cao của nhân dân các nước Tây Âu và Mỹ chống việc sản xuất bom nơtơrôn và triển khai vũ khí hạt nhân ở Tây Âu.

Chúng tôi một lần nữa bày tỏ sự ủng hộ  hoàn toàn đối với cương lĩnh hòa bình và những sang kiến hòa bình của Liên Xô và coi đó là những biện pháp tích cực, hòa dịu và ngăn chặn chạy đua vũ trang.

Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng sức mạnh tổng hợp của các lực lượng tiến bộ và hòa bình trên thế giới sẽ làm thất bại chính sách bên miệng hố chiến tranh của các thế lực đế quốc và phản động do đế quốc Mỹ cầm đầu.

Hòa bình phải được bảo vệ.

Hà Nội, ngày 7 tháng 11 năm 1981.

Trích theo tài liệu: Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Đại hội đến Đại hội (1981 - 2012) - Người thực hiện: Nguyễn Đại Đồng - Nhà xuất bản Tôn giáo 2012.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Tư liệu 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Tư liệu 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Tư liệu 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tư liệu 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học