Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/01/2018, 14:45 PM

Tuyên Quang: Bàn giao nhà dạy học cho trường Mầm non Hữu Lộc

Ngày 12/12/Đinh Dậu (28/01/2018), BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã làm lễ bàn giao ngôi nhà dạy học cho trường Mầm non Hữu Lộc, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

 
Tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; Sư cô Thích Đàm Nghiêm, Phó BTS kiêm Trưởng ban TTXH tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng ni, thành viên BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang;
 ông Âu Văn Bá, Chủ tịch UBND xã Đông Thọ, cùng lãnh đạo các ban ngành chức năng, đại diện Cục Hải quan Bắc Thăng Long, Công ty TOTO Việt Nam, các nhà hảo tâm cùng tập thể Ban Giám hiệu trường mầm non Hữu Lộc và các cháu học sinh mầm non.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Gia Quang phát biểu: Để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao tỉnh Tuyên Quang nhất là các cháu mầm non tương lai của đất nước, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, thực hiện theo lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Cục Hải quan Bắc Thăng Long, Công ty TOTO Việt Nam, phật tử thập phương chung tay góp sức, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền đã xây dựng ngôi nhà dạy học cho các cháu trường mầm non Hữu Lộc, để các cháu vùng sâu, vùng xa có điều kiện được học tập, được các thầy cô dạy dỗ, lớn lên hy vọng về một tương lai tươi sáng.
 
 
Cô giáo Hiệu phó trường Mầm non Hữu Lộc thay mặt cho lãnh đạo UBND xã Đông Thọ trường Mầm non Hữu Lộc chân thành cảm ơn HT.Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, phật tử đã xây dựng ngôi nhà dạy học nơi vùng cao để cho con, em các dân tộc có nơi ở và học tập. Lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này và mong BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang làm nhiều công tác từ thiện hơn nữa cho bà con các dân tộc tại huyện nhà cũng như trong tỉnh Tuyên Quang.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Gieo mầm thiện 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Gieo mầm thiện 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo