Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 08:15 AM

Tuyên Quang: Chu đáo công tác chuẩn bị Đại lễ Phật Đản PL.2557

Không khí hân hoan đón mừng của hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu, Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013. GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đang hoàn tất công tác chuẩn bị để đón mừng sự kiện trọng đại này.

 
 

Tới thời điểm hiện tại, dù khó khăn thời gian cận kề mọi công tác trang trí và chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản, BTS Phật gjáo tỉnh Tuyên Quang đã được gần hoàn tất, chư tăng, ni cùng quý phật tử đang tất bật lo trang trí lễ đài, treo cờ phướn, cắm hoa,… trên mọi nẻo đường dẫn vào chùa Hang tại Tp.Tuyên Quang đều rực rỡ cờ, băng rôn…

Nhân dân địa phương đều hân hoan chào đón, cố gắng hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại lễ Kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.
 
 
Mừng Phật đản trần gian cùng tắm gội

Nước cam lồ dịu ngọt vẫy cành dương

Bát chánh đạo chính là tám con đường

Dù muôn lối nẻo về đều quy nhất

Nhân dịp Đại lễ Phật đản HT.Thích Gia Quang – Trưởng BTS GHPGVN Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ trong BTS đã đến Trường THCS An Khang, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang tặng quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.
 
 

Vào ngày hôm nay 21/05 tức ngày 12 tháng 4 Quý Tỵ Đại lễ sẽ được diễn ra chính thức dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng, Ni GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, và phật tử trên toàn tỉnh. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.