Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/05/2013, 08:15 AM

Tuyên Quang: Chu đáo công tác chuẩn bị Đại lễ Phật Đản PL.2557

Không khí hân hoan đón mừng của hàng triệu người con Phật trên khắp năm châu, Đại lễ Phật đản PL.2557 - DL.2013. GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đang hoàn tất công tác chuẩn bị để đón mừng sự kiện trọng đại này.

 
 

Tới thời điểm hiện tại, dù khó khăn thời gian cận kề mọi công tác trang trí và chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản, BTS Phật gjáo tỉnh Tuyên Quang đã được gần hoàn tất, chư tăng, ni cùng quý phật tử đang tất bật lo trang trí lễ đài, treo cờ phướn, cắm hoa,… trên mọi nẻo đường dẫn vào chùa Hang tại Tp.Tuyên Quang đều rực rỡ cờ, băng rôn…

Nhân dân địa phương đều hân hoan chào đón, cố gắng hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Đại lễ Kỷ niệm ngày Đản sinh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.
 
 
Mừng Phật đản trần gian cùng tắm gội

Nước cam lồ dịu ngọt vẫy cành dương

Bát chánh đạo chính là tám con đường

Dù muôn lối nẻo về đều quy nhất

Nhân dịp Đại lễ Phật đản HT.Thích Gia Quang – Trưởng BTS GHPGVN Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni, cư sĩ trong BTS đã đến Trường THCS An Khang, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang tặng quà cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.
 
 

Vào ngày hôm nay 21/05 tức ngày 12 tháng 4 Quý Tỵ Đại lễ sẽ được diễn ra chính thức dưới sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng, Ni GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, và phật tử trên toàn tỉnh. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo