Phật Giáo

Tuyên Quang: Chùa An Vinh hưởng ứng Lễ hội Thành Tuyên

Thứ năm, 06/09/2014 | 09:18

Lễ hội Thành Tuyên là lễ hội đường phố được tỉnh Tuyên Quang tổ chức hàng năm vào dịp Tết Trung Thu, nhằm giới thiệu với đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và các giá trị di sản văn hóa cũng như giá trị lịch sử trên quê hương cách mạng Tuyên Quang.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2014 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5/9 đến hết 7/9. Đây là năm đầu tiên lễ hội được tổ chức ở quy mô cấp tỉnh, đặc biệt có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ các tỉnh/thành phố của Cộng hòa DCND Lào, Hàn Quốc, Trung Quốc...
 
Cũng nhân dịp này Đại đức Thích Thanh Phúc – Phó ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, trụ trì chùa An Vinh (phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang) cho biết: Hàng năm ngày Rằm Trung thu (tức ngày 14/8 Âm lịch) GHPGVN tỉnh Tuyên Quang thường tổ chức tặng quà, tạo sân chơi đầy bổ ích cho các cháu thiếu nhi. Lần này hưởng ứng lễ hội Thành Tuyên 2014 chùa An Vinh đã cho chăng 120 đèn hoa sen, và nhiều đèn trung thu tại khu vực đường phố quanh chùa trong trung tâm Thành phố để bà con, các cháu thiếu nhi phật tử đến chùa và vui chơi trong ngày Rằm Trung thu và góp phần cho Lễ hội thành công viên mãn.
Tam quan chùa An Vinh chăng đèn kết hoa đón lễ hội Thành Tuyên
Một trong những hoạt động chính của lễ hội năm nay là đêm hội Thành Tuyên với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” sẽ được tổ chức vào ngày 7/9 (14/8 Âm lịch) tại trung tâm hội nghị tỉnh, đường Tân Trào, đường Quang Trung, đường Bình Thuận, hồ công viên Tân Quang và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Phát thanh - Truyền hình Tuyên Quang.

Đến nay đã có 85 tổ, xóm nhân dân trên địa bàn đăng ký 85 mô hình đèn Trung Thu tham gia đêm hội. Đây là những mô hình đèn Trung Thu khổng lồ do người dân Tuyên Quang tự làm, mô phỏng theo các câu truyện cổ tích dân gian và từ thực tiễn đời sống, lao động sản xuất của nhân dân trong từng giai đoạn lịch sử của Việt Nam.

Các cháu thiếu nhi hân hoan đón mừng

Trong khuôn khổ “Lễ hội Thành Tuyên” năm 2014 còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như: lễ hội bia gắn với giới thiệu ẩm thực “Hương vị xứ Tuyên”; chung khảo cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên”; hội trại thanh niên; trưng bày mâm cỗ Trung Thu lớn nhất Việt Nam... với sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền và nhân dân thành phố Tuyên Quang. Các hoạt động diễn ra trong lễ hội Thành Tuyên năm 2014 hứa hẹn sẽ tạo được nhiều ấn tượng với du khách gần xa khi đến với Tuyên Quang.

Xin giới thiệu chùm ảnh chuẩn bị lễ hội Thành Tuyên:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z