Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/11/2015, 10:42 AM

Tuyên Quang: Chùa An Vinh tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo

Hôm nay, ngày 5/10/Ất Mùi (16/11/2015), chùa An Vinh (phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã trang nghiêm tổ chức lễ giỗ Tổ và quy y Tam bảo cho phật tử.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN đã quang lâm chứng minh và làm lễ quy y Tam bảo cho hàng nghìn phật tử.

Trên 5000 phật tử tỉnh Tuyên Quang đã đến tham dự buổi lễ, trong số đó có nhiều phật tử là người dân tộc thiểu số. Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Niệm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ, tiến linh tùng tự ký tự công đức tiên linh, thí thực cô hồn, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu âm siêu, dương thái.
HT.Thích Gia Quang cung tuyên tiểu sử của Tổ sư và làm lễ quy y Tam bảo cho phật tử.
Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã cung tuyên tiểu sử và công hạnh của Tổ sư để chư tăng ni, phật tử biết rõ công hạnh lớn lao của chư vị Tổ sư tiền bối. Trong cuộc đời hành đạo của mình, Tổ đã chinh phục được lòng tin và sự cảm phục của mọi người, từ giới thượng lưu trí thức đến các tầng lớp nhân dân, từ giới tăng, ni đến quần chúng phật tử, ai ai cũng yêu thương kính mến. Khả năng của ngài thật đa dạng, vừa giữ vai trò của một giới sư thanh tịnh, vừa là một kinh sư đạo mạo, một giảng sư điêu luyện, một nhà trước thuật nghiêm túc, một hành giả tinh chuyên, một bậc giáo phẩm uy nghi, và một nhà hoạt động xã hội tích cực. Với tấm lòng thành kính trang nghiêm, chư tôn đức tăng ni và phật tử đã hướng về Tổ sư, dâng lời phát nguyện tinh tấn tu học theo công hạnh của ngài.
 
Nhân dịp này, HT.Thích Gia Quang cũng đã làm lễ quy y Tam bảo cho đông đảo quý phật tử gần xa. Trước khi làm lễ quy y Tam bảo, Hòa thượng đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới, từ đó khuyến tấn các phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, hơn 500 phật tử cùng chắp tay nghe Hòa thượng truyền thụ Tam quy - Ngũ giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc, nhất tâm chính niệm, hướng về ngôi Tam bảo đồng phát lời thề nguyện quy Phật, Pháp, Tăng; thành tâm phát nguyện nương tựa ba Ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.