Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/09/2014, 17:05 PM

Tuyên Quang: Đạo tràng chùa Liên Phái ủng hộ chương trình Lục Lạc Vàng

Sáng ngày 22/08/Giáp Ngọ (15/09/2014), đạo tràng Liên Hoa chùa Liên Phái (Hà Nội) do HT.Thích Gia Quang hướng dẫn, đã phối hợp cùng chương trình Lục Lạc Vàng tổ chức tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi trao quà có đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân. Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang đã chia sẻ mong muốn giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, các cháu học sinh tiếp tục giữ vững và nâng cao thành tích tốt trong học tập.

Hoà thượng nhấn mạnh, việc giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn là việc nên làm theo tinh thần từ bi của đạo Phật, cũng như theo truyền thống lá lành đùm lá rách của cha ông ta từ ngàn đời truyền lại.
HT.Thích Gia Quang trao bò cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Nông Văn Hần - Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình đã cảm ơn những tình cảm quý báu, những món quà đầy ý nghĩa của đạo tràng chùa Liên Phái gửi tới cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Ông mong rằng sẽ nhận được thêm nhiều sự giúp đỡ từ chùa Liên Phái nói riêng và GHPGVN nói chung để bà con có thêm điều kiện thoát nghèo.

Tại đây, HT.Thích Gia Quang đã trao quà cho 3 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Khuôn Hà, mỗi phần quà gồm 1 con bò trị giá 15 triệu đồng và 1 triệu 250 nghìn đồng tiền mặt. Toàn bộ số quà được trao do đạo tràng Liên Hoa chùa Liên Phái - Hà Nội phát tâm tài trợ.

Tiến Tú – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Gieo mầm thiện 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Gieo mầm thiện 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Gieo mầm thiện 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học