Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 17/01/2013, 08:43 AM

Tuyên Quang: Hội nghị Báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN

Phật Giáo

Ông Nguyễn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang chúc mừng thành công Đại hội VII GHPGVN và đánh giá cao kết quả Phật sự của BTS tỉnh nhà đạt được trong năm qua và làm tiền đề cho những Phật sự trong năm tới, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp

Sáng 16-01-2013 Ban Trị sự Phật giáo Tuyên Quang tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả Đại hội VII GHPGVN, tổng kết công tác Phật sự 2012 và góp ý sửa đổi Hiến pháp 2012 tại chùa An Vinh - phường Hưng Thành - thành phố Tuyên Quang - tỉnh Tuyên Quang.

Chứng minh hội nghị có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang; Ban Đại diện Phật giáo các Chuyện; các Phật tử trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Long – Chuyên viên Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang; ông Huỳnh Định Tuyên – Chủ tịch UBND phường Hưng Thành, tỉnh Tuyên Quang cùng đại diện các cơ quan ban ngành, chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Mở đầu hội nghị, HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc. Được sự chỉ đạo của TW GHPGVN và ủng hộ của các cấp lãnh đạo trong toàn Tỉnh, nhiệm kỳ vừa qua các hoạt động Phật sự của BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

Tại hội nghị ĐĐ.Thích Thanh Phúc -  Phó ban TT BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang báo cáo kết quả Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VII (2012-2017)  cũng như những thành công mà Đại hội VII GHPGVN đạt được.

ĐĐ.Thích Thanh Tân – Phó BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang đọc dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2012, lấy ý kiến đóng góp các Chư tôn đức, cơ quan ban ngành, tầng lớp phật tử tại hội nghị.ĐĐ.Thích Thanh Trung – Phó BTS Phật giáo Tỉnh đọc chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2017), hội nghị cũng đã được nghe báo cáo tổng kết Phật sự năm 2012 của BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, theo đó trong năm 2012 các Phật sự của BTS cũng như của các ban, ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện đều hoàn thành tốt những kế hoạch đã đặt ra nhằm thúc đẩy Phật sự và Phật giáo tỉnh nhà ngày mỗi phát triển.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Tuyên Quang phát biểu, tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội VII GHPGVN và đánh giá cao kết quả Phật sự của BTS tỉnh nhà đạt được trong năm qua và làm tiền đề cho những Phật sự trong năm tới, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, hòa hợp, theo đúng phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”. Hội nghị kết thúc thành công trong nềm vui hoan hỉ của các đại biểu.


Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Tin tức 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Tin tức 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Tin tức 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Tin tức 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học