Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/04/2014, 18:30 PM

Tuyên Quang: Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Chùa Phổ Linh

Hòa chung không khí Ngày giỗ Tổ Hùng Vương trên cả nước, sáng 10/03/Giáp Ngọ, Chùa Phổ Linh, xã Kim Phú (Yên Sơn) Tuyên Quang tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Dự lễ dâng hương có chư Tôn đức Tăng, Ni GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng lãnh đạo Báo Tuyên Quang, Sở Nội vụ, chính quyền địa phương và một số tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh. 

ĐĐ.Thích Thanh Phúc chủ trì buổi lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phổ Linh đã chủ trì buổi lễ dâng hương. Lễ dâng hương gồm 4 phần: Niệm Phật cầu gia bị, cung tiên tiểu sử các Vua Hùng, tụng kinh phổ môn cầu quốc thái dân an, dâng hương tưởng niệm. 
Chư tôn đức cùng phật tử  tham dự buổi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Đây là lần đầu tiên một ngôi chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, đáp ứng như cầu tín ngưỡng của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Theo ĐĐ.Thích Thanh Phúc, trong những năm tới, BTS sẽ nghiên cứu để tổ chức Ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương trên địa bàn tỉnh ngày càng long trọng, quy mô hơn, dần dần đi vao nề nếp, trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.
Các tăng, ni, phật tử tham dự buổi lễ tụng kinh phổ môn cầu quốc thái dân an

Quang Hòa
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, Việt Nam có tổng số 255 ca

Phật sự địa phương 20:18 09/04/2020

Việt Nam vừa ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 255 trường hợp, trong đó có 128 ca được điều trị khỏi.

Sự lan truyền của Đạo Phật ở Châu Á

Phật sự địa phương 18:43 09/04/2020

Mặc dù đạo Phật chưa bao giờ phát triển phong trào truyền giáo, nhưng qua nhiều thế kỷ, giáo huấn của Đức Phật lại lan rộng: trước tiên là đến Đông Nam Á, rồi xuyên qua Trung Á đến Trung Quốc và vùng còn lại của Đông Á, và cuối cùng đến Tây Tạng và các miền xa xôi ở Trung Á.

Cuộc sống trong Chùa mùa virus corona

Phật sự địa phương 18:26 09/04/2020

Thế giới đang bước vào giai đoạn bùng phát của dịch bệnh corona (Covid-19), người người nhà nhà đều đang tự ý thức cách ly tại nhà để tránh lây nhiễm cộng đồng. Và chùa Hoằng Pháp cũng thế…

Phật giáo An Nam Tông tại Thái Lan hỗ trợ nhân dân trong mùa dịch COVID-19

Phật sự địa phương 18:23 09/04/2020

Vừa qua, chư Tăng chùa Hưng Thạnh – Wat Dhampanyaram tại tỉnh Nakhon Pathom, Thái Lan cùng với quý Phật tử thuộc Hiệp hội dòng họ Trakun Hen đã chung tay hỗ trợ nhân dân Thái Lan trong mùa dịch như: hùn phước 1 triệu Bạt Thái Lan để tặng 2 máy thở cho bệnh viện Rajavithi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok.