Phật Giáo

Tuyên Quang: Lễ động thổ xây dựng Bảo tháp Cửu Phẩm Liên Hoa – chùa Hang

Thứ năm, 24/10/2013 | 18:07

Sáng nay 24/10/2013 (20/09/Quý Tỵ) tại chùa Hang - Tuyên Quang đã diễn ra Lễ động thổ xây dựng bảo tháp Cửu Phẩm Liên Hoa; và lễ cắt băng khánh thành nhà khách.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4
Bảo tháp gồm 11 tầng (2 tầng âm) cao 54,6m công trình đã được Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang cấp phép.

Chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Gia Quang, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó Trưởng ban TT BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang;  và các Đại đức trong BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cũng như các tỉnh lân cận, ĐĐ.Thích Thanh Trung; ĐĐ.Thích Minh Huy và ĐĐ.Thích Thanh Tân – Trụ trì chùa Hang cùng Chư tôn đức Tăng Ni, Quý đạo hữu phật tử các Đạo tràng, Tổ phật tử chùa An Vinh và hàng nghìn phật tử thập phương, các dân tộc anh, em cùng về tham dự.
 HT.Thích Gia Quang – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang
Đông đảo Tăng, Ni, phật tử thập phương, đồng bào các dân tộc tham dự
Ngoài ra buổi lễ còn có sự hiện diện của các cấp Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; bà Tiêu Thị Kiến – Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tỉnh Tuyên Quang: ông Nguyễn Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Lý Tiến Quốc – Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo Ban dân vận Tỉnh ủy....và đại diện các cơ quan ban ngành, chính quyền sở tại.
 Đại diện Lãnh đạo các ban ngành tham dự buổi lễ
 
Chùa Hang (Hương Nghiêm Tự) thôn Phúc Lộc xã An Khang Tp.Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang được xây dựng vào năm đại chính thứ 8 thời nhà Mạc Thái Tông (Mạc Đăng Doanh) 1537.

Giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp với vị trí địa lý của chùa hang rất thuận lợi và kín đáo nên được Đảng và Chính phủ chọn làm nơi cơ sở cất dấu vũ khí đạn dược phục vụ cho cách mạng. 
 Chư tôn đức cùng lãnh đạo Tỉnh làm lễ động thổ Bảo Tháp - Cửu Phẩm Liên Hoa - chùa Hang
 
Kể từ ngày chính thức có sư về trụ trì, được sự phát tâm ủng hộ của nhân dân phật tử và quý khách thập phương và được chính quyền các cấp của tỉnh Tuyên Quang quan tâm cho phép, trong những năm vừa qua nhà chùa đã chung sức chung lòng cùng nhân dân xây dựng được nhiều các công trình lớn như: Tượng Pháp trong hang, xây dựng Tượng Thích Ca Nhập Niết Bàn, xây cổng, đúc chuông tạo khuôn viên cảnh quan chùa ngày một khang trang tố hảo.

Công trình gần đây nhất là xây dựng nhà khách và nhà giảng. Tất cả nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tâm linh tín ngưỡng cho phật tử, nhân dân và du khách thập phương mỗi khi đến chùa Hang lễ phật chiêm ngưỡng vãng cảnh thăm quan. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 Ca Nhạc chúc mừng
 ĐĐ.Thích Thanh Tòng - MC buổi lễ
 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 
 ĐĐ.Thích Thanh Tân – Trụ trì chùa Hang đọc lời khai mạc
 Đại diện cho chính quyền - ông Phan Văn Lợi - Chủ tịch UBND xã An Khang phát biểu
 HT.Thích Gia Quang tặng hoa chúc mừng trụ trì
 Ông Nguyễn Tuyên đại diện cho lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng
 Đại diện Công an tỉnh tặng quà lưu niệm
 Phật tử Nguyễn Minh Nguyệt thay mặt cho đại chúng dâng lời cảm niệm
 Lễ cắt băng khánh thành nhà khách chùa Hang
 Lễ động thổ xây dựng bảo Tháp
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z