Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 29/11/2014, 09:43 AM

Tuyên Quang: Lễ giỗ Tổ chùa An Vinh và quy y Tam bảo cho phật tử

Ngày 05/10/Giáp Ngọ (26/11/2014), tại chùa An Vinh (Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) HT.Thích Gia Quang -Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni đã thành kính tổ chức lễ giỗ Tổ chùa An Vinh và Quy y Tam bảo cho đông đảo phật tử.

Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang đã ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp chư vị Tổ sư tiền bối chùa An Vinh. Nhờ đó, chư Tôn đức tăng, ni và phật tử rõ biết công hạnh lớn lao của chư vị Tổ sư tiền bối. 
HT.Thích Gia Quang ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp chư vị Tổ sư tiền bối.
 
Buổi lễ được thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Niệm hương, bạch Phật, khai kinh, cúng ngọ, tiến Giác linh Tổ, tiến linh tùng tự ký tự công đức tiên linh, thí thực cô hồn, cầu nguyện cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu âm siêu, dương thái. 
Phật tử cùng chắp tay nghe Hòa thượng truyền Tam quy - Ngũ giới.
 
Nhân dịp này, Hòa thượng đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới, khuyến tấn các phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm. Hơn 500 phật tử cùng chắp tay nghe Hòa thượng truyền Tam quy - Ngũ giới trong niềm hoan hỷ, tịnh lạc, nhất tâm chính niệm hướng về ngôi Tam bảo đồng phát lời thề nguyện quy Phật, Pháp, Tăng, thành tâm nương tựa ba ngôi báu, chính thức trở thành người đệ tử của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. 
Hòa thượng truyền Tam quy - Ngũ giới cho phật tử chùa Trùng Quang.
 
Chiều cùng ngày, Hòa Thượng cũng đã quang lâm đạo tràng chùa Trùng Quang, phường Minh Xuân, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, truyền Tam quy - Ngũ giới cho hơn 100 phật tử.Tại chùa Trùng Quang


Phúc Thông

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.