Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 02/07/2016, 09:27 AM

Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016

Sáng 27/05/Bính Thân (01/07/2016), tại chùa An Vinh (Phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang) đã diễn ra buổi lễ khai Pháp Hạ trường PL.2560 - DL.2016

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, ngôi Đường chủ Hạ trường; ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường chùa An Vinh, phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh. 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc trường hạ An Vinh đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn Hòa thượng chứng minh.  
HT.Thích Gia Quang đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng, ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn. Tại đây Hòa thượng đã giảng giải sơ lược cho đại chúng về bộ Kinh Địa Tạng – mà năm nay trường hạ An Vinh sẽ tu học.

Bộ kinh sách Đại Tạng có công năng, oai lực của Bồ Tát Địa Tạng bao trùm khắp ba cõi Trời, Người và cõi âm. Nói theo danh từ nhà Phật, oai lực đó là không thể nghĩ bàn. Riêng trong cõi thế gian này, đức Thế Tôn qua Kinh Địa Tạng Bản Nguyện đã cho chúng ta biết rằng bất cứ chúng sinh nào hoặc được nghe danh hiệu của Địa Tạng Bồ Tát rồi chí tâm quy y hoặc cúng dường, sẽ được nhiều nguyện lớn mau chóng thành tựu, được an lạc, hoan hỷ. 
Năm nay, trường hạ An Vinh Gồm có 14 vị hành giả, 6 tăng, 8 ni An cư Kiết hạ trong 03 tháng và gần 400 phật tử tham gia cùng đồng tu tại Hạ trường
 
Cũng như mọi năm BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử đến dự thi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. 
 
Sau lễ Khai Pháp Hạ trường, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tôn đức tăng ni đã điến các điểm dự thi để tặng cơm, sữa, nước uống cho các thí sinh và phụ huynh đưa con đi thi tại 4 trường: Nguyễn Văn Huyên, Phan Thiết, Dân tộc nội trú, Ỷ La.


Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Hàn Quốc thông qua lệnh bắt giữ người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa

Phật sự địa phương 22:07 01/08/2020

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt giữ giáo chủ Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, vào sáng 1-8, vì liên quan tới ổ dịch Covid-19 lớn nhất nước này.

Bệnh nhân Covid-19 tử vong sẽ xử lý ra sao?

Phật sự địa phương 21:10 01/08/2020

Theo công văn do Bộ Y tế ban hành, thi hài bệnh nhân Covid-19 tử vong có thể được hỏa táng hoặc mai táng theo một quy trình chặt chẽ.

Chùa David Beckham ở Thái Lan độc đáo và kỳ lạ

Phật sự địa phương 20:48 01/08/2020

Wat Pariwat nổi tiếng với tên "chùa David Beckham" vì có bức tượng dát vàng chính cựu cầu thủ bóng đá người Anh trên bệ đỡ một tượng Phật. Tượng David Beckham được đặt trong Wat Pariwat từ năm 1998, khi nhà điêu khắc làm chùa cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt của đội Manchester United.

Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng

Phật sự địa phương 16:37 01/08/2020

Niệm Phật là nghĩ đến bậc thánh thiện, toàn giác. Nghĩ đến hảo tướng bên ngoài của Phật, nghĩ đến lời nói, suy tư việc làm và sinh hoạt nội tâm của Đức Phật thật là hoàn hảo, chúng ta cảm nhận được sự an lạc vô cùng.

Từ điển Phật học