Phật Giáo

Tuyên Quang: Lễ khai Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2560 - 2016

Thứ năm, 02/07/2016 | 09:27

Sáng 27/05/Bính Thân (01/07/2016), tại chùa An Vinh (Phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang) đã diễn ra buổi lễ khai Pháp Hạ trường PL.2560 - DL.2016

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, ngôi Đường chủ Hạ trường; ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, cùng toàn thể Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường chùa An Vinh, phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh. 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, đại diện các hành giả thuộc trường hạ An Vinh đã dâng lời tác bạch cầu pháp lên chư tôn Hòa thượng chứng minh.  
HT.Thích Gia Quang đã tùy hỉ nhận lời và ân cần giảng giải cho đại chúng về tầm quan trọng của pháp an cư đối với những người con Phật. Toàn thể chư tăng, ni và đại chúng đã cùng nhất tâm sám hối và thực hiện nghi thức khai kinh, cùng nghe bình văn. Tại đây Hòa thượng đã giảng giải sơ lược cho đại chúng về bộ Kinh Địa Tạng – mà năm nay trường hạ An Vinh sẽ tu học.

Bộ kinh sách Đại Tạng có công năng, oai lực của Bồ Tát Địa Tạng bao trùm khắp ba cõi Trời, Người và cõi âm. Nói theo danh từ nhà Phật, oai lực đó là không thể nghĩ bàn. Riêng trong cõi thế gian này, đức Thế Tôn qua Kinh Địa Tạng Bản Nguyện đã cho chúng ta biết rằng bất cứ chúng sinh nào hoặc được nghe danh hiệu của Địa Tạng Bồ Tát rồi chí tâm quy y hoặc cúng dường, sẽ được nhiều nguyện lớn mau chóng thành tựu, được an lạc, hoan hỷ. 
Năm nay, trường hạ An Vinh Gồm có 14 vị hành giả, 6 tăng, 8 ni An cư Kiết hạ trong 03 tháng và gần 400 phật tử tham gia cùng đồng tu tại Hạ trường
 
Cũng như mọi năm BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử đến dự thi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. 
 
Sau lễ Khai Pháp Hạ trường, Hòa thượng Thích Gia Quang và Chư tôn đức tăng ni đã điến các điểm dự thi để tặng cơm, sữa, nước uống cho các thí sinh và phụ huynh đưa con đi thi tại 4 trường: Nguyễn Văn Huyên, Phan Thiết, Dân tộc nội trú, Ỷ La.


Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z