Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 02/09/2014, 10:15 AM

Tuyên Quang: Lễ tạ pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2558 - DL.2014

Sáng ngày 02/09/2014 (10/08/Giáp Ngọ), tại chùa An Vinh, P.Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra buổi lễ Tạ Pháp khoá hạ an cư kiết hạ PL.2558- DL.2014.

HT.Thích Gia Quang Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, chủ hạ trường chùa An Vinh đã đến dự và chứng minh buổi lễ; ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, Quý đạo hữu phật tử các Đạo tràng, Tổ phật tử chùa An Vinh và hàng nghìn phật tử thập phương, đồng bào các dân tộc cùng vân tập về Hạ trường. 
 
Đại diện chính quyền đến dự buổi lễ tạ pháp tại Hạ trưởng có ông Phạm Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng BTG tỉnh, ông Mai Quý Toái - Trưởng phòng dân tộc tôn giáo UBMTTQVN tỉnh, ông Lê Văn Hải – Phó trưởng Phòng PA88 CA Tuyên Quang; bà Vương thị Kim Tuyến – Phó trưởng Ban dân vận Thành ủy Tuyên Quang cùng lãnh đạo ban ngành chức năng địa phương.

Hòa thượng Thích Gia Quang ngôi Đường chủ Hạ trường

Mở đầu buổi lễ, đại chúng vân tập về Hội trường chùa An Vinh. ĐĐ.Thích Thanh Tân cảm tạ chư tôn đức Ban giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho Chư tăng, ni an cư viên mãn trong 3 tháng.
ĐĐ.Thích Thanh Tân khai mạc buổi lễ

ĐĐ.Thích Minh Châu đọc báo cáo tổng kết tu học và sinh họat chư Tăng trong 3 tháng an cư kiết hạ: An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử Đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ. Trong thời gian an cư, Hạ trường đã được nghe phổ biến Hiến chương GHPGVN, Nghị định 92 pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, tình hình thời sự tôn giáo trong nước và quốc tế. 
Toàn thể chư tôn đức tăng, ni dâng lời tác bạch
Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang – Chủ hạ trường đã giải thích ý nghĩa an cư kiết hạ và ban đạo từ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì giới luật, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm mục tiêu, dấn thân vào Đời, để đem ánh sáng Phật pháp đến tín đồ, phật tử. Hòa thượng khuyến tấn phật tử tinh tấn về tinh thần của đạo Phật, Hoằng dương Phật pháp, tránh xa những hủ tục mê tín, ích đạo - lợi nhà.
Hòa thượng Thích Gia Quang ban đạo từ

Phật tử Nguyễn Thị Liên dâng lời cảm tạ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.