Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/08/2017, 16:25 PM

Tuyên Quang: Lễ tạ Pháp Hạ trường chùa An Vinh PL.2561

Sáng ngày 02/07/Đinh Dậu (23/08/2017), tại chùa An Vinh (Phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang) đã diễn ra buổi lễ Tạ Pháp khoá hạ An cư PL.2561- DL.2017.

Tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Đường chủ Hạ trường chùa An Vinh; ĐĐ.Thích Thanh Phúc, Phó ban TT BTS Phật giáo Tuyên Quang; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Hạ trường, quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, Tổ Phật tử chùa An Vinh và đông đảo phật tử thập phương, các dân tộc anh em cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Gia Quang đã có thời Pháp thoại ngắn về ngày lễ báo ân cha mẹ, giải thích ý nghĩa An cư Kiết hạ và kinh Đại Phương Tiện Phật Báo Ân cho đại chúng nghe và ban đạo từ nhắc nhở tăng, ni nghiêm trì Giới luật. Qua mỗi khóa tu hành toàn thể tăng, ni trong Hạ trường cùng nhau tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, lấy mục đích phục vụ chúng sinh làm mục tiêu, dấn thân vào đời, để đem ánh sáng Phật pháp đến tín đồ, phật tử. Hòa thượng khuyến tấn phật tử tinh tấn về tinh thần của đạo Phật, hoằng dương Phật pháp, tránh xa những hủ tục mê tín, ích đạo lợi nhà.
 
ĐĐ.Thích Thanh Tân cảm tạ Chư tôn đức Ban giảng sư, cũng như có lời tri ân tới toàn thể các phật tử đã hộ trì cho chư tăng, ni An cư viên mãn trong 3 tháng. Sư cô Thích Nữ Đàm Nghiêm báo cáo tổng kết tu học và sinh họat chư tăng trong 3 tháng An cư Kiết hạ: An cư là pháp thực hành truyền thống của Tăng đoàn đệ tử đức Phật, nhằm trau dồi và nuôi lớn, trưởng dưỡng Tam Vô lậu học: Giới – Định – Tuệ, Sư cô báo cáo nhanh trong 6 tháng đầu năm BTS tỉnh đã tăng cường công tác hoằng pháp nơi vùng sâu, vùng xa, từ thiện và an sinh xã hội, tặng quà cho các hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu tặng cho bà con thôn Lay, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học