Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 17:25 PM

Tuyên Quang: Lễ tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, 27/07/1947 – 27/07/2016, chiều ngày 23/7 tại TP.Tuyên Quang, UBND thành phố phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ tri ân và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

 
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có ông Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương.
 
Sau nghi thức viếng thăm và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã rước chân linh các anh hùng liệt sỹ về đài tưởng niệm của tỉnh đặt tại thành phố Tuyên Quang. Tại đây, trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, HT.Thích Gia Quang xúc động đọc lời tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các anh tuy đã nằm xuống mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, hình hài các anh tuy đã hòa quyện trong pháp giới hư không nhưng công trạng các anh Tổ quốc mãi ghi công. 
 
Hòa thượng cũng nguyện cầu cho chư vị chân linh được siêu sinh, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Buổi lễ lần lượt cử hành các nghi thức cầu siêu, quy âm, cúng triệu linh cấp mã, cúng cô hồn, phóng sinh. Cuối cùng, toàn thể đại chúng cùng thành kính thắp nến bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ.

Thái Hà – Trung Dương

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phật sự địa phương 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phật sự địa phương 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phật sự địa phương 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học