Phật Giáo

Tuyên Quang: Lễ tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thứ năm, 25/07/2016 | 17:25

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, 27/07/1947 – 27/07/2016, chiều ngày 23/7 tại TP.Tuyên Quang, UBND thành phố phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ tri ân và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

 
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có ông Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương.
 
Sau nghi thức viếng thăm và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã rước chân linh các anh hùng liệt sỹ về đài tưởng niệm của tỉnh đặt tại thành phố Tuyên Quang. Tại đây, trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, HT.Thích Gia Quang xúc động đọc lời tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các anh tuy đã nằm xuống mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, hình hài các anh tuy đã hòa quyện trong pháp giới hư không nhưng công trạng các anh Tổ quốc mãi ghi công. 
 
Hòa thượng cũng nguyện cầu cho chư vị chân linh được siêu sinh, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Buổi lễ lần lượt cử hành các nghi thức cầu siêu, quy âm, cúng triệu linh cấp mã, cúng cô hồn, phóng sinh. Cuối cùng, toàn thể đại chúng cùng thành kính thắp nến bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ.

Thái Hà – Trung Dương

Thái Hà – Trung Dương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z