Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 17:25 PM

Tuyên Quang: Lễ tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, 27/07/1947 – 27/07/2016, chiều ngày 23/7 tại TP.Tuyên Quang, UBND thành phố phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ tri ân và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 

 
Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có ông Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang và đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương.
 
Sau nghi thức viếng thăm và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã rước chân linh các anh hùng liệt sỹ về đài tưởng niệm của tỉnh đặt tại thành phố Tuyên Quang. Tại đây, trong giờ phút thiêng liêng của buổi lễ, HT.Thích Gia Quang xúc động đọc lời tưởng niệm hương linh các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các anh tuy đã nằm xuống mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, hình hài các anh tuy đã hòa quyện trong pháp giới hư không nhưng công trạng các anh Tổ quốc mãi ghi công. 
 
Hòa thượng cũng nguyện cầu cho chư vị chân linh được siêu sinh, cầu cho quốc thái dân an, nhân dân ấm no, hạnh phúc. Buổi lễ lần lượt cử hành các nghi thức cầu siêu, quy âm, cúng triệu linh cấp mã, cúng cô hồn, phóng sinh. Cuối cùng, toàn thể đại chúng cùng thành kính thắp nến bày tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sĩ.

Thái Hà – Trung Dương

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag