Tuyên Quang: Lễ tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Thứ năm, 06/10/2018 | 15:33

Sáng ngày 27/08/Mậu Tuất (06/10/2018), BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại chùa Anh Vinh, phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang.

 
Tham dự buổi lễ có Chư tôn đức tăng ni trong tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân phật tử cùng có mặt.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tóm tắt tiểu sử và quá trình hoạt động công tác của nguyên Tổng Bí thư trong suốt thời gian dài từ năm 1936. Theo đó, ông đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của dân tộc; được Đảng và Nhà nước trao tặng huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác của Việt Nam và quốc tế. 

Nguyên Tổng Bí thư là một vị lãnh đạo nhiệt huyết, ngoài việc luôn gần gũi chăm lo cho nhân dân, ông còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần đối với các dân tộc tôn giáo, trong đó có Phật giáo chúng ta.

Tiếp theo là phút nhập từ bi quán, cả hội trường trang nghiêm lắng đọng tâm tư để tưởng nhớ về nguyên Tổng Bí thư trong sự bồi hồi và tiếc thương vô hạn.
 
Cuối cùng là nghi thức tụng kinh – niệm Phật và dâng hương tưởng niệm. Cầu mong cho nguyên Tổng Bí thư được an lành siêu thoát.

TN Diệu Tâm - Trưởng Ban TTTT PG Tuyên Quang
Diệu Tâm
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ