Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 14:54 PM

Tuyên Quang: PG Chiêm Hóa tổ chức Phật Đản PL.2557

Trong không khí hân hoan đón mừng ngày Phật đản, ngày 11 tháng 04 năm Quý Tỵ (20/05), chư tăng và phật huyện Chiêm Hóa đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557-DL.2013 tại chùa Bảo Ninh Sùng Phúc – xã Yên Nguyên – tỉnh Tuyên Quang.

 
 

Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch  HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Hóa trụ trì chùa Bảo Ninh Sùng Phúc và đông đảo phật tử trong địa bàn huyện về tham dự buổi lễ.

Tham dự chính quyền địa phương có: Ông Tô Xuân Hưng Bí thư – Chủ tịch HĐND, ông Trần Hữu Dương chủ tịch UBND xã Yên Nguyên.

 
 

Ngay từ 4h sáng, toàn thể phật tử đạo tràng chùa Bảo Ninh Sùng Phúc đã vân tập về chùa, trang nghiêm chiêm ngưỡng khung cảnh lễ đài Phật đản tại sân chính điện, với cờ hoa rực rỡ, như thể hiện tấm lòng thành kính của những người con Phật dâng lên kính mừng ngày Đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đúng 7h15’, Chư tôn đức cùng phật tử niệm Phật cầu gia bị, toàn thể đại chúng trang nghiêm trước lễ đài Phật đản tại sân chính điện chùa Bảo Ninh Sùng Phúc cử hành nghi lễ Phật Đản Sinh.
 

Tiếp theo HT.Thích Gia Quang đọc Thông điệp Phật đản của Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đức Pháp chủ GHPGVN và ban đạo từ thời pháp sâu lắng của cho hàng phật tử và người dân về ý nghĩa sự kiện Đản sinh của đức Phật. Cũng tại buổi lễ Hòa thượng cùng lãnh đạo địa phương cùng thả chim bồ câu cầu nguyện hòa bình.

Đúng 9h15’, đại chúng cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm tượng Phật. Tất cả hàng phật tử đều thành kính như đang được tắm mình trong ánh hào quang của đức Phật.
 

Trước đó Hòa thượng đã Quy Y tam bảo cho hơn 400 phật tử tại các vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc tại huyện Chiêm Hóa. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học