Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 17/11/2015, 14:03 PM

Tuyên Quang: PG tỉnh tặng nhà bán trú cho Trường THCS Khuôn Hà

Ngày 5/10/Ất Mùi (16/11/2015) BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã làm lễ bàn giao ngôi nhà Bán trú cho trường THCS Khuôn Hà, xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Đại diện Phật giáo tỉnh Tuyên Quang có, HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; cùng Chư tôn đức tăng ni, thành viên BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư TT huyện Lâm Bình; ông Nguyễn Văn Dung, Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình cùng tập thể Ban Giám hiệu trường Khuôn Hà và các em học sinh trường THCS Khuôn Hà.

Phát biêu khai mạc Sư cô Thích Đàm Nghiêm cho biết: Hoạt động từ thiện xã hội là một trong hoạt động vì đạo, vì đời phù hợp với tinh thần từ bi cứu khổ, ban vui của đạo Phật. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc, BTS cùng tăng ni, phật tử đã tự nguyện đóng góp và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để xây dựng nhà Bán trú cho trường THCS Khuôn Hà với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. 
 
HT.Thích Gia Quang phát biểu: Để chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao tỉnh Tuyên Quang nhất là các cháu học sinh tương lai của đất nước, với tinh thần từ bi của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, thực hiện theo lời Bác dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng phật tử chung tay góp sức, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền đã xây dựng ngôi nhà bán trú cho các em học sinh Trường THCS Khuôn Hà, để các em vùng sâu, vùng xa có điều kiện được học tập tốt hơn.
 
Thay mặt cho lãnh đạo UBND huyện Lâm Bình và trường THCS  Khuôn Hà, ông Nguyễn Thành Trung chân thành cảm ơn HT.Thích Gia Quang, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng phật tử các nhà hảo tâm đã xây dựng ngôi nhà bán trú nơi vùng cao đế cho con, em các dân tộc có nơi ở và học tập. Lãnh đạo chính quyền địa phương ghi nhận công đức này và mong BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang làm nhiều công tác từ thiện hơn nữa cho bà con các dân tộc tại huyện nhà cũng như trong tỉnh.
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.