Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/05/2015, 09:51 AM

Tuyên Quang: Tổ chức đại lễ Phật đản PL.2559

Sáng 05/04/Ất Mùi (22/05/2015), tại chùa Nghiêm Sơn (huyện Yên Sơn), BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559. 

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang chủ trì buổi lễ, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp tỉnh Hà Giang và đông đảo Chư tôn đức tăng ni, phật tử trên địa bàn. 
 
Tại buổi lễ, đông đảo phật tử đoàn chúng đã được nghe Thông điệp Phật đản 2015 của Đức Pháp chủ GHPGVN, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ do HT.Thích Gia Quang tuyên đọc và diễn văn Phật đản 2015 của HT.Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN do ĐĐ.Thích Thanh Trung – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tuyên đọc gửi Chư tôn đức tăng ni, cư sĩ, phật tử trong cả nước. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Thái – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao những đóng góp tích cực của Giáo hội và chư tăng ni, phật tử tỉnh nhà trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. 
 
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 50 suất quà mỗi suất trị giá hơn 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo của trường tiểu học, trung học xã Hoàng Khai. 

Cuối buổi lễ, Chư tôn đức tăng ni phật tử đã cùng dâng hương, thực hiện nghi thức tắm Phật và thả bóng bay cầu nguyện hòa bình, quốc thái dân an. 

Thái Đạt – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học