Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/12/2013, 18:10 PM

Tuyên Quang: Tổng kết công tác phật sự 2013

BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác phật sự 2013 và phương hướng hoạt động 2014 tại chùa An Vinh, P.Hưng Thành,Tp.Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang vào chiều ngày 18/11/Quý Tỵ (20/12/2013).

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS TWGHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, ĐĐ.Thích Thanh Phúc - Phó TT GHPGVN tỉnh Tuyên Quang; ĐĐ.Thích Thanh Tân - Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức tăng, ni BTS, Ban Đại diện Phật giáo huyện, thị, thành phố và phật tử tỉnh nhà. 

Thay mặt cơ quan chức năng có ông Nguyễn Văn Long – Cán bộ Vụ Phật giáo BTG Chính phủ; ông Lý Tiến Quốc – trưởng phòng Dân tộc tôn giáo ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang; ông Mai Quý Toái – trưởng ban Dân tộc tôn giáo  UBMTTQVN Tuyên Quang; ông Trần Sỹ Hiệp – phó phòng Tôn giáo, Sở nội vụ; ông Huỳnh Định Tuyên – Chủ tịch UBND p.Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang và cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, phật tử trong tỉnh cùng về tham dự.
 HT.Thích Gia Quang đọc diễn văn khai mạc Hội nghị
Thực hiện theo chỉ đạo của HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014.
 Toàn cảnh Hội nghị
HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, thay mặt BTC Hội nghị đọc diễn văn khai mạc: “Trong năm qua với những thành tựu đổi mới của TW GHPGVN, cũng chính là mở ra công tác Phật sự với nhiều thử thách và cam go đa dạng trong xu hướng tự do hóa của thời hội nhập. Nhưng chúng tôi tin chắc vào oai lực Tam Bảo, nguyện lực của tập thể Tăng, Ni, phật tử toàn tỉnh thì mỗi người sẽ hết lòng đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng  đời sống và phát triển kinh tế, chính trị, xã hội,trong tỉnh ngày càng giàu đẹp thịnh vượng
 ĐĐ.Thích Thanh Phúc độc báo cáo tại Hội nghị
Tiếp theo ĐĐ.Thích Thanh Phúc đọc báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013: Tổng số hiện nay trên toàn tỉnh có 9 Tăng, Ni trụ trì, có 29 chùa. Để đảm bảo cho hoạt động Phật sự chung. BTS cũng đã ra Quyết định Bổ nhiệm phụ trách Phật giáo các huyện như: Đại đức: Thích Thanh Tân, phụ trách huyện Hàm Yên, Đại đức: Thích Thanh Phúc, phụ trách thành phố Tuyên Quang, Đại đức: Thích Thanh Hòa, phụ trách huyện Nà Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình. Sư cô: Thích Nữ Chơn Hiền, phụ trách huyện Sơn Dương, Sư cô: Thích Nữ Quảng Xuân phụ trách huyện Yên Sơn.
 Đại biểu đóng góp ý kiến Hội nghị
 Ông  Mai Quý Toái phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014 của BTS GHPGVN tỉnh. Trong năm 2013, BTS GHPGVN tỉnh hội cùng Tăng, Ni, phật tử đã thực hiện các công tác phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chánh quyền nên mọi công tác phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp. Trong đó tổng cộng công tác từ thiện trong năm 2013 trên tinh thần lá lành đùm lá rách với tổng kinh phí tính thành tiền là gần 300 triệu đồng chủ yếu phục vụ các công tác từ thiện cho đồng bào nghèo trong và ngoài tỉnh… 
 ĐĐ.Thích Thanh Tân đọc phương hướng, nhiệm vụ năm 2014
Đại diện các cấp Lãnh đạo, ông Mai Quý Toái – trưởng ban Dân tộc tôn giáo  UBMTTQVN Tuyên Quang phát biểu: “Qua báo cáo công tác Phật sự của tỉnh nhà chúng tôi đánh giá rất cao với mọi hoạt động mà ban Trị sự Phật giáo tỉnh Tuyên Quang thực hiện đúng theo đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó cũng còn một số vấn đề hạn chế, chúng tôi mong rằng ban Trị sự sẽ thực hiện tốt hơn nữa về an sinh xã hội, tốt đời đẹp Đạo”

Hội nghị kết thúc trong tinh thần đoàn kết và BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động phật giáo, cụ thể là cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo cấp tỉnh. Đây cũng là một động lực để các Tăng, Ni trong Ban trị sự tích cực tham gia công tác phật sự và xây dựng tổ chức Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. phát triển hơn nữa vì Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội

.Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật sự địa phương 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật sự địa phương 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật sự địa phương 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật sự địa phương 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo