Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 16/01/2015, 15:13 PM

Tuyên Quang: Tổng kết năm 2014 và triển khai hoạt động năm 2015

Sáng 26/11/Giáp ngọ (16/01/2015), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang, chùa An Vinh (Tp.Tuyên Quang) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2015. 

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang chủ trì phiên họp; cùng Chư tôn đức tăng, ni trong BTS tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh, UBND, HĐND, UB MTTQVN tỉnh cùng đông đảo cư sĩ và phật tử.
HT.Thích Gia Quang chủ trì phiên họp
Năm 2014, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành xuất sắc những công việc phật sự được T.Ư Giáo hội giao phó, trên cơ sở đó hoàn thành các chỉ tiêu mà BTS tỉnh đã đề ra như: bổ nhiệm trụ trì một số chùa, tự viện trong tỉnh giúp ổn định và hướng dẫn các chùa hoạt động theo Giới luật Phật và pháp luật của Nhà nước; ban hành quy chế hoạt động trong tỉnh để phù hợp với tình hình địa phương; tổ chức các buổi thuyết pháp kết hợp với các ngày lễ trọng của Phật giáo; tổ chức Phật đản Vesak PL.2558, tổ chức cầu nguyện hoà bình cho biển đông… Đặc biệt, trong năm 2014 công tác hướng dẫn phật tử của tỉnh đã phát huy được giá trị và vai trò của mình khi một số lượng lớn các phật tử Quy y Tam bảo, giúp kết hợp tuyên truyền con đường chính tín của đạo Phật, bài trừ các hủ tục mê tín, dị đoan, giữ gìn ổn định an ninh chính trị.

Ngoài ra, hoạt động từ thiện của BTS Tỉnh cũng để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân phật tử với hàng ngàn xuất quà, các chương trình từ thiện như: trao tặng bò Lục Lạc Vàng; thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình khó khăn, gia đình liệt sĩ, neo đơn, ủng hộ gia đình các chiến sĩ biển đảo…
Quang cảnh phiên họp
Trên cơ sở các hoạt động phật sự đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2015 như: hoàn thiện công tác tổ chức tăng sự, giáo dục tăng, ni; hướng dẫn các tăng, ni, phật tử, các chùa tổ chức các ngày lễ trọng của Phật giáo; vận động tổ chức Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 trang nghiêm, tiết kiệm; tích cực tham gia cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư…

Phát biểu đúc kết tại hội nghị, HT.Thích Gia Quang đã nêu cao tinh thần phụng sự đạo pháp, dân tộc của chư tôn đức tăng ni, phật tử của tỉnh. Qua đó, Hòa thượng cũng mong muốn trong năm 2015 này, BTS tỉnh cần nắm bắt tình hình hoạt động thực tế hơn nữa, tiếp tục nêu cao tinh thần lục hoà cộng trụ, thắt chặt tình đoàn kết cùng hướng tới xây dựng ngôi nhà chung Giáo hội ngày một phát triển.

Thanh Tú – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

'Phong thủy, tướng mạng có đạo lý nhưng không phải là tuyệt đối'

HomeAZ 07/10/2019, 17:47

Các nguyên lý xem tướng mạng, xem sao, địa lý phong thủy có từ rất sớm. Theo truyền thuyết của các nhà chiêm tinh học thì nguyên lý đó có từ thời thái cổ, đồng thời với sự hình thành của trời đất, vũ trụ.

Đạo Phật: Đạo là con đường, Phật là giác ngộ

Phật sự địa phương 17:26 15/08/2020

Trong từ đạo Phật, "đạo" là con đường, "Phật" là giác ngộ. Thực hành lời Phật chỉ dạy đi con đường giác ngộ giải thoát, đó mới là tu.

Lời muộn màng con thương gửi mẹ

Phật sự địa phương 16:44 15/08/2020

Hôm nay, mùa Vu lan sắp về, lòng con khắc khoải nhói đau khi nhớ về hình ảnh mẹ hiền nơi quê nghèo lam lũ, mỗi ngày vẫn mong ngóng con xa. Mẹ con là một người phụ nữ bình thường, nhưng với con mẹ là người rất phi thường.

Kinh Hiếu Tử

Phật sự địa phương 16:40 15/08/2020

Đó là đoạn Kinh văn trong bản Kinh Hiếu Tử. Đọc mà cảm nhận 2600 năm trước, Phật đã thấy những thống khổ mà người làm cha làm mẹ trải qua.

Xử lý vấn đề tình cảm theo quan niệm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:12 15/08/2020

Tình cảm vốn là bản năng sẵn có của loài người, vì vậy chỉ cần phù hợp với pháp luật, đạo đức, đều là những điều cho phép của Phật giáo. Phật giáo hoàn toàn không bài xích tình cảm, nhưng lại chủ trương dùng từ bi để thăng hoa tình cảm, lấy Bát-nhã để giáo hóa khơi thông tình cảm.

Từ điển Phật học