Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/02/2016, 14:37 PM

Ucraina: Người Việt cầu bình an tại chùa Trúc Lâm Kharkov

Ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân (19/2/2016), hơn bốn chục người đại diện cho hơn một trăm gia đình phật tử đang làm việc và sinh sống tại hai thành phố Kiev và Odessa đã về chùa Trúc Lâm Kharkov dự lễ cầu bình an nhân dịp năm mới Bính Thân.

Năm nào cũng vậy, cứ sau những ngày Tết Nguyên đán là các gia đình Phật tử ở các thành phố Kiev, Odessa lại hẹn cùng nhau về chùa Trúc Lâm - Kharkov dâng hương lễ Phật, hồi hướng công đức đầu năm, gửi gắm niềm tin, nguyện ước, mong cầu phát sinh an lành, hạnh phúc. Cầu chư Phật, chư Bồ tát gia trì cho được mạnh khỏe, nghiệp chướng tiêu trừ.
 
Đại đức Thích Quang Điền đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov đã chủ trì buổi lễ cầu bình an, với sự chuẩn bị chu đáo và được thực hiện bằng những nghi lễ hết sức trang nghiêm, thành kính. 

Buổi lễ đã thập phần viên mãn và mang lại sự bình tâm, niềm tin và hy vọng vào những điều tốt lành, hạnh phúc, an yên cho năm mới Bính Thân, nhất là trong những năm tháng hết sức khó khăn mà cộng đồng người Việt tại Ucraina đang phải cố gắng khắc phục, vượt qua.

Kiev 21-2-2016
Mai Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Quốc tế 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Quốc tế 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Quốc tế 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Quốc tế 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo