Phật Giáo

Ucraina: Người Việt cầu bình an tại chùa Trúc Lâm Kharkov

Thứ năm, 23/02/2016 | 14:37

Ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân (19/2/2016), hơn bốn chục người đại diện cho hơn một trăm gia đình phật tử đang làm việc và sinh sống tại hai thành phố Kiev và Odessa đã về chùa Trúc Lâm Kharkov dự lễ cầu bình an nhân dịp năm mới Bính Thân.

Năm nào cũng vậy, cứ sau những ngày Tết Nguyên đán là các gia đình Phật tử ở các thành phố Kiev, Odessa lại hẹn cùng nhau về chùa Trúc Lâm - Kharkov dâng hương lễ Phật, hồi hướng công đức đầu năm, gửi gắm niềm tin, nguyện ước, mong cầu phát sinh an lành, hạnh phúc. Cầu chư Phật, chư Bồ tát gia trì cho được mạnh khỏe, nghiệp chướng tiêu trừ.
 
Đại đức Thích Quang Điền đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov đã chủ trì buổi lễ cầu bình an, với sự chuẩn bị chu đáo và được thực hiện bằng những nghi lễ hết sức trang nghiêm, thành kính. 

Buổi lễ đã thập phần viên mãn và mang lại sự bình tâm, niềm tin và hy vọng vào những điều tốt lành, hạnh phúc, an yên cho năm mới Bính Thân, nhất là trong những năm tháng hết sức khó khăn mà cộng đồng người Việt tại Ucraina đang phải cố gắng khắc phục, vượt qua.

Kiev 21-2-2016
Mai Anh
Mai Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z