Phật Giáo

Ủng hộ xây chùa Đống Duyên - Tứ Kỳ - Hải Dương

Thứ năm, 18/11/2012 | 16:16

Trải qua hàng ngàn năm bị đô hộ, qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Pháp và Mỹ, những biến cố về lịch sử, không gian, thời gian, những mái chùa cổ kính tôn nghiêm đã không còn hoặc bị hư hại nặng.

Từ ngàn xưa, ngôi chùa là mái nhà chung, là chỗ dựa Tâm linh, Văn hóa, Tinh thần cho nhân dân Việt Nam.

Trải qua hàng ngàn năm bị đô hộ, qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Pháp và Mỹ, những biến cố về lịch sử, không gian, thời gian, những mái chùa cổ kính tôn nghiêm đã không còn hoặc bị hư hại nặng.

Chùa Đống Duyên, thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương là ngôi cổ tự có từ thời hậu – Lê. Đây là ngôi chùa đầu tiên được Ban Trị Sự Tỉnh hội ra quyết định thành lập Ban Hộ Tự. Qua nhiều năm tháng ngôi chùa đã không được chăm lo, tu bổ.

Trong thời gian Hoằng Pháp tại miền Bắc Đại Đức Thích Từ Sơn ( TP Huế) đã được bà con nhân dân Phật tử huyện Tứ Kỳ dành nhiều tình cảm quý mến.

Thể theo nguyện vọng của nhân dân Phật tử địa phương ngày 23 tháng 10 năm 2008 được sự thống nhất của Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Hải Dương, thành hội Phật Giáo huyện Tứ Kỳ đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đống Duyên cho Đại Đức Thích Từ Sơn.

Với tinh thần *Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, Đại Đức đã cùng chính quyền và nhân dân địa phương tiến hành làm các công tác, tổ chức tu tập, tiến hành tu bổ, trùng tu từng bước các hạng mục của ngôi chùa:

- Năm 2009 khánh thành cổng Tam Quan và ngôi Tổ Đường.

- Năm 2010 chú tạo đại hồng chung.

- Năm 2011 xây dựng vườn tháp cung rước Xá Lợi Tổ từ nghĩa trang   nhân dân về nội tự.

- Ngày 15 tháng 04 năm 2012  đại lễ khởi công xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện tổng giá trị dự toán trên 3 tỷ đồng.


Nhưng đến nay sức người sức của có hạn, các hạng mục ngôi chùa vẫn chưa được hoàn thiện do thiếu kinh phí xây dựng. Thay mặt bà con nhân dân Phật tử thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Đại Đức Thích Từ Sơn kêu gọi lòng hảo tâm của phật tử xa gần góp công, góp sức, chung sức, chung lòng cùng Đại Đức và Phật tử địa phương để ngôi chùa sớm được hoàn thiện.


Kính chúc quý phật tử  thân tâm an lạc, niềm vui vững chắc, phước thọ tăng long, mọi việc hanh thông, gia đình hưng thịnh.

Mọi đóng góp xin liên hệ:

Chùa Đống Duyên
Thôn Thái An – Xã Quang Phục
Huyện Tứ Kỳ – Tỉnh Hải Dương
Chủ tài khoản: Trần Đăng Chính-Thích Từ Sơn
Số tài khoản : 2312205025962
Ngân hàng AGRIBANK Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tứ Kỳ

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z