Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 18/11/2012, 16:16 PM

Ủng hộ xây chùa Đống Duyên - Tứ Kỳ - Hải Dương

Trải qua hàng ngàn năm bị đô hộ, qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Pháp và Mỹ, những biến cố về lịch sử, không gian, thời gian, những mái chùa cổ kính tôn nghiêm đã không còn hoặc bị hư hại nặng.

Từ ngàn xưa, ngôi chùa là mái nhà chung, là chỗ dựa Tâm linh, Văn hóa, Tinh thần cho nhân dân Việt Nam.

Trải qua hàng ngàn năm bị đô hộ, qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc của đế quốc Pháp và Mỹ, những biến cố về lịch sử, không gian, thời gian, những mái chùa cổ kính tôn nghiêm đã không còn hoặc bị hư hại nặng.

Chùa Đống Duyên, thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương là ngôi cổ tự có từ thời hậu – Lê. Đây là ngôi chùa đầu tiên được Ban Trị Sự Tỉnh hội ra quyết định thành lập Ban Hộ Tự. Qua nhiều năm tháng ngôi chùa đã không được chăm lo, tu bổ.

Trong thời gian Hoằng Pháp tại miền Bắc Đại Đức Thích Từ Sơn ( TP Huế) đã được bà con nhân dân Phật tử huyện Tứ Kỳ dành nhiều tình cảm quý mến.

Thể theo nguyện vọng của nhân dân Phật tử địa phương ngày 23 tháng 10 năm 2008 được sự thống nhất của Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh Hải Dương, thành hội Phật Giáo huyện Tứ Kỳ đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đống Duyên cho Đại Đức Thích Từ Sơn.

Với tinh thần *Đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, Đại Đức đã cùng chính quyền và nhân dân địa phương tiến hành làm các công tác, tổ chức tu tập, tiến hành tu bổ, trùng tu từng bước các hạng mục của ngôi chùa:

- Năm 2009 khánh thành cổng Tam Quan và ngôi Tổ Đường.

- Năm 2010 chú tạo đại hồng chung.

- Năm 2011 xây dựng vườn tháp cung rước Xá Lợi Tổ từ nghĩa trang   nhân dân về nội tự.

- Ngày 15 tháng 04 năm 2012  đại lễ khởi công xây dựng ngôi Đại Hùng Bảo Điện tổng giá trị dự toán trên 3 tỷ đồng.


Nhưng đến nay sức người sức của có hạn, các hạng mục ngôi chùa vẫn chưa được hoàn thiện do thiếu kinh phí xây dựng. Thay mặt bà con nhân dân Phật tử thôn Thái An, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, Đại Đức Thích Từ Sơn kêu gọi lòng hảo tâm của phật tử xa gần góp công, góp sức, chung sức, chung lòng cùng Đại Đức và Phật tử địa phương để ngôi chùa sớm được hoàn thiện.


Kính chúc quý phật tử  thân tâm an lạc, niềm vui vững chắc, phước thọ tăng long, mọi việc hanh thông, gia đình hưng thịnh.

Mọi đóng góp xin liên hệ:

Chùa Đống Duyên
Thôn Thái An – Xã Quang Phục
Huyện Tứ Kỳ – Tỉnh Hải Dương
Chủ tài khoản: Trần Đăng Chính-Thích Từ Sơn
Số tài khoản : 2312205025962
Ngân hàng AGRIBANK Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tứ Kỳ

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Ủng hộ 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Ủng hộ 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Ủng hộ 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Ủng hộ 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.