Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/02/2015, 09:05 AM

Ủy ban T.Ư MTTQVN chúc Tết Chư tôn đức GHPGVN

Ngày 22/12/Giáp Ngọ (10/02/2015), phái đoàn Ủy ban T.Ư MTTQVN đã tới trụ sở T.Ư GHPGVN chúc Tết Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội

Dẫn đoàn có ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam. Đón tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN
 
Tại buổi gặp mặt thân mật, ông Lê Bá Trình đã gửi lời chúc Tết tới Chư tôn đức giáo phẩm và ghi nhận Phật giáo Việt Nam luôn kế thừa và phát huy truyền thống nhập thế, đồng hành cùng dân tộc; xây dựng, củng cố và trang nghiêm Giáo hội, Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN luôn động viên tăng ni, phật tử cả nước thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo,” góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn là thành viên tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nhiều hoạt động đóng góp trong công cuộc xây dựng đất nước ngày càng đổi mới.

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt Chư tôn đức GHPGVN gửi lời cảm ơn tới phái đoàn, đồng thời chúc Tết đến các vị lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam nhân dịp năm mới, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc” Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trên mặt trận đại đoàn kết toàn dân.

Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới các cơ ban ngành T.Ư luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp ‘Hoằng dương chính pháp. Lợi đạo ích đời".
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, TỨC LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.