Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 25/01/2014, 08:50 AM

Ủy ban T.Ư MTTTQVN chúc Tết đức Pháp chủ GHPGVN

Chiều 24/12/Quý Tỵ (24/1/2014), GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN cùng chư tôn đức chức sắc lãnh đạo HĐCM, HĐTS GHPGVN tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Tiếp đón đoàn về phía Giáo hội có HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp - Phó TTK HĐTS cùng chư tôn đức TT HĐTS GHGPVN.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt GS.TS Nguyễn Thiện Nhân rất vui mừng nhận thấy đức Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ -  bậc cao tăng uy tín nhất của GHPGVN nay đã gần 100 tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe và minh mẫn. 

Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN khẳng định trong những năm qua, dưới sự quan tâm hướng dẫn, chỉ đạo của Pháp chủ, GHPGVN luôn là một thành viên rất tích cực của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,  Phật giáo tại các địa phương và các chùa luôn hoàn thành và làm tốt các công tác xã hội thực hiện đúng theo chính sách của nhà nước đóng góp rất nhiều cho việc an dân, động viên, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, động viên các gia đình chính sách, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện để Giáo hội Phật giáo Việt Nam hoàn thành mọi công tác phật sự, đăc biệt trong thời gian tới cùng phối hợp với các ban ngành liên quan để tổ chức thành công Đại lễ Phật đản – Vesak 2014 tại Việt Nam.
 Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Tại buổi đón tiếp, đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới ông Nguyễn Thiện Nhân và kính chúc toàn thể Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN một năm mới an khang, thịnh vượng.

GHPGVN luôn là một thành viên tích cực của MTTQ, tăng, ni, phật tử cả nước tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm góp phần xây dựng đất nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thắt chặt mối quan hệ mật thiết giữa GHGPVN và Ủy ban T.Ư MTTQVN để đạt được nhiều thành tựu viên mãn.

 
Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết: dưới dự hướng dẫn của chỉ đạo của đức Pháp chủ và Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN, Giáo hội hứa sẽ thực hiện tốt mọi công tác phật sự được đề ra trong năm 2014, luôn phát huy truyền thống lịch sử hàng nghìn năm đồng hành cùng dân tộc góp phần đem lại sự an vui, giàu mạnh cho đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển. nỗ lực đoàn kết hướng dẫn Tăng, Ni, phật tử hoàn thành mọi hoạt động phật sự và công tác xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.
 
 GS.TS.Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN chúc mừng Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ
 
 
 Chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN
 Phái đoàn Ủy ban T.Ư MTTQ
 

Ông Nguyễn Thiện Nhân đón nhận quà của Hòa thượng
 
 Quà tặng của Hòa thượng Pháp chủ 
 
 
 


TIN LIÊN QUAN

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Trong nước 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Trong nước 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Trong nước 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Trong nước 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.