Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Vai trò của Phật giáo ngày càng được khẳng định trên quê hướng xứ Nghệ

6 tháng đầu năm 2016, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác phật sự trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh có 35 vị tăng, ni đang sinh hoạt hợp pháp trên địa bàn, có 47 cơ sở thờ tự (46 chùa và 01 niệm Phật đường), 17/21 đơn vị hành chính có hoạt động của Phật giáo, tham gia Hội nghị chuyên đề về công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động Phật giáo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tổ chức thành công tọa đàm: "Định hướng, phát triển bền vững Phật giáo Nghệ An".

Nghi lễ thả chim Bồ câu tại chùa Yên Lạc trong mùa Phật đản 2016
BTS đã quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Quảng Văn về trụ trì chùa Lam Sơn (xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu). Phê chuẩn nhân sự Ban Hộ tự chùa Đồng Tương. Tổ chức khóa An cư Kiết hạ cho 43 hành giả tại 2 địa điểm, trong đó: Hạ trường chùa Đại Tuệ (29 vị) dành cho chư tăng có 28 Tỳ kheo, 01 Sa di. Hạ trường chùa Cần Linh (12 vị) dành cho chư ni có 6 Tỳ kheo ni, 1 Thức xoa ma na, 1 Sa di ni và 4 Hình đồng ni.

Giới thiệu 02 vị đi học hệ Cao đẳng tại Học viện Phật giáo Hà Nội, cử các thành viên Ban Hoằng pháp về tại các chùa, các đạo tràng, đặc biệt ở vùng sâu vùng xa để gặp gỡ đồng bào phật tử. 

Lễ khai bút và trồng cây đầu xuân tại chùa Đại Tuệ nhân dịp đầu xuân. Tổ chức thành công lễ hội Hương sen xứ Nghệ năm 2016 , kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ Phật đản, cầu quốc thái dân an, cầu hòa bình trên biển đông, lễ cầu siêu, kỷ niệm 5 năm thành lập Phật giáo Nghệ An, hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN, thành lập CLB Hương Từ Bi chùa Hồng Phúc, chùa Hà quy tụ trên 50 thành viên, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện, sơ bộ toàn tỉnh có trên 45 ngàn phật tử đã quy y.

Tổ chức tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Ban HDPT T.Ư GHPGVN vào ngày 17/04/2016. Các hoạt động văn nghệ Phật giáo được duy trì và ngày càng phát triển ở nhiều nơi, đăng tải kịp thời các tin tức phật sự tại địa phương, khuyến khích mọi người đọc báo và các trang báo điện tử của Phật giáo.

Vận động công tác từ thiện trên 300 triệu đồng, tặng ngàn ngàn suất quà trong dịp tết, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trong công tác bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Được sự hiệp thương của UBMTTQ; BTS đã tiến hành các cuộc họp giới thiệu Ni sư Thích Diệu Nhẫn, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, tham gia Đại biểu HĐND cấp tỉnh ứng cử tại đơn vị bầu cử số 9 gồm 19 xã và 01 thị trấn thuộc huyện Thanh Chương được 61.139 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 80,29% số phiếu.

Đại biểu HĐND cấp huyện có 2 vị, đó là: ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà, tham gia Đại biểu HĐND huyện Nam Đàn được 4.486 phiếu bầu, đạt 84,3% số phiếu. ĐĐThích Tuệ Quang, Trưởng Ban Quản lý Dự án xây dựng chùa Gám, TVTL Yên Thành, tham gia Đại biểu HĐND huyện Yên Thành được 6.797 cử tri bầu, đạt 54,6% số phiếu.

Qua đó khẳng định được vị thế của Phật giáo trong lòng quần chúng nhân dân.

Hữu Tình
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Nhiều suất quà đến với Hội người mù Hương Trà

Phật pháp và cuộc sống 14:20 25/05/2020

Nhân dịp 25 năm ngày thành lập Cty điện lực TT Huế, ngày 24/5, Cty  điện lực tỉnh TT Huế đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội người mù (HNM) TX Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

Ngôi chùa trong đời sống người Việt

Phật pháp và cuộc sống 14:00 25/05/2020

Ngôi chùa trong đời sống Việt vẫn là một không gian tâm linh nhiều người tìm đến. Ngày Tết, Phật tử thường lên chùa thắp nén tâm hương và cầu an. Dịp lễ hội, Phật tử đến chùa để tỏ lòng thành kính. Những khi cần tham vấn, hay cần tĩnh lặng, thì ngôi chùa cũng là một lựa chọn để ghé qua.

Tỷ phú Jack Dorsey: Tôi đau khi người khác đau

Phật pháp và cuộc sống 13:38 25/05/2020

Mong muốn nhìn thấy những điều tích cực, tỷ phú Jack Dorsey tuyên bố sẽ cho tất cả tài sản, hiện ông đã chuyển 1 tỷ USD cổ phần của ứng dụng thanh toán di động Square cho các hoạt động từ thiện.

Sách bồi đắp tâm hồn trẻ em

Phật pháp và cuộc sống 11:48 25/05/2020

Sách được ví là người bạn, người thầy bồi đắp tri thức và nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn con người. Đối với thiếu nhi, vai trò của sách càng trở nên cấp thiết.