Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/01/2016, 07:53 AM

Vai trò của thanh niên phật tử trong quan hệ Ấn - Tạng

Dharamshala, ngày 31/12/2015, Sở Thông tin Tây Tạng và Quan hệ Quốc tế nhấn mạnh vai trò của TNPT Tây Tạng trong  việc thúc đẩy mối quan hệ Ấn Độ - Tây Tạng. Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang, Cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao chính phủ Tây Tạng lưu vong, đã tham gia lãnh đạo Hội thảo diễn ra tại Trường Lower TCV.

Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Ấn Độ-Tây Tạng trong phong trào Tây Tạng rằng: “Tây Tạng có mối quan hệ chia sẻ phật sự cùng với Ấn Độ từ thời Cổ đại. Thanh niên phật tử Tây Tạng ngày nay có trách nhiệm gìn giữ và phát huy tình hữu nghị giữa hai Quốc gia, biến lịch sử trọng  đại này để nuôi sống các cuộc đấu tranh bất bạo động của người Tây Tạng”.

Cô bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Ấn Độ và đức Đạt Lai Lạt Ma đã hỗ trợ cho cuộc sống lưu vong của người dân Tây Tạng. Cô cho biết: “Sự hỗ trợ Quốc tế cho chính nghĩa Tây Tạng là rất phổ biến. Đặc biệt là Ấn Độ, nơi cung cấp nơi trú ẩn cho người dân và chính phủ Tây Tạng lưu vong. Đức Đạt Lai Lạt Ma người lãnh đạo tinh thần tối cao của Dân tộc Tây Tạng”.
 
Cô cũng giải thích các Chương trình khởi xướng bởi các chính phủ Tây Tạng lưu vong để tái khẳng định mối quan hệ với Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Tuy nhiên, Cô nói thêm rằng đây là trách nhiệm lớn của TNPT Tây Tạng.

Cô thông báo, đôn đốc học sinh tham gia nhiều hơn nữa với sinh viên đại học Ấn Độ: “Cố vấn trưởng Công trình để tăng cường sự liên kết chia sẻ với các tiểu bang Chính quyền vùng miền Ấn Độ, Tây Tạng bắt đầu Chương trình để thắt chặt mối quan hệ tốt hơn với chính quyền và Nhân dân Ấn Độ. Văn phòng Điều phối Ấn Độ-Tây Tạng dưới sự Chỉ đạo trực tiếp của Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang”.
 
Cô bày tỏ niềm tự hào với sự hỗ trợ ngày càng tăng bởi Chính phủ Tây Tạng lưu vong, có thể tạo ra cho vấn đề Tây Tạng trên diễn đàn Quốc tế, mặc dù sức mạnh kinh tế Trung Quốc đang phát triển. Cô Tuyên bố rằng: “Sự hỗ trợ ngày càng gia tăng là do sự nỗ lực không biết mệt mõi, với lòng Từ bi của đức Đạt Lai Lạt Ma, và phương pháp tiếp cận ‘Con đường Trung đạo’ của chính phủ Tây Tạng lưu vong để giải quyến các vấn đề Tây Tạng”. 

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Quốc tế 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Quốc tế 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Quốc tế 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Quốc tế 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học