Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/01/2016, 07:53 AM

Vai trò của thanh niên phật tử trong quan hệ Ấn - Tạng

Dharamshala, ngày 31/12/2015, Sở Thông tin Tây Tạng và Quan hệ Quốc tế nhấn mạnh vai trò của TNPT Tây Tạng trong  việc thúc đẩy mối quan hệ Ấn Độ - Tây Tạng. Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang, Cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao chính phủ Tây Tạng lưu vong, đã tham gia lãnh đạo Hội thảo diễn ra tại Trường Lower TCV.

Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ Ấn Độ-Tây Tạng trong phong trào Tây Tạng rằng: “Tây Tạng có mối quan hệ chia sẻ phật sự cùng với Ấn Độ từ thời Cổ đại. Thanh niên phật tử Tây Tạng ngày nay có trách nhiệm gìn giữ và phát huy tình hữu nghị giữa hai Quốc gia, biến lịch sử trọng  đại này để nuôi sống các cuộc đấu tranh bất bạo động của người Tây Tạng”.

Cô bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Ấn Độ và đức Đạt Lai Lạt Ma đã hỗ trợ cho cuộc sống lưu vong của người dân Tây Tạng. Cô cho biết: “Sự hỗ trợ Quốc tế cho chính nghĩa Tây Tạng là rất phổ biến. Đặc biệt là Ấn Độ, nơi cung cấp nơi trú ẩn cho người dân và chính phủ Tây Tạng lưu vong. Đức Đạt Lai Lạt Ma người lãnh đạo tinh thần tối cao của Dân tộc Tây Tạng”.
 
Cô cũng giải thích các Chương trình khởi xướng bởi các chính phủ Tây Tạng lưu vong để tái khẳng định mối quan hệ với Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Tuy nhiên, Cô nói thêm rằng đây là trách nhiệm lớn của TNPT Tây Tạng.

Cô thông báo, đôn đốc học sinh tham gia nhiều hơn nữa với sinh viên đại học Ấn Độ: “Cố vấn trưởng Công trình để tăng cường sự liên kết chia sẻ với các tiểu bang Chính quyền vùng miền Ấn Độ, Tây Tạng bắt đầu Chương trình để thắt chặt mối quan hệ tốt hơn với chính quyền và Nhân dân Ấn Độ. Văn phòng Điều phối Ấn Độ-Tây Tạng dưới sự Chỉ đạo trực tiếp của Giáo sư Dicki Tsomo Chhoyang”.
 
Cô bày tỏ niềm tự hào với sự hỗ trợ ngày càng tăng bởi Chính phủ Tây Tạng lưu vong, có thể tạo ra cho vấn đề Tây Tạng trên diễn đàn Quốc tế, mặc dù sức mạnh kinh tế Trung Quốc đang phát triển. Cô Tuyên bố rằng: “Sự hỗ trợ ngày càng gia tăng là do sự nỗ lực không biết mệt mõi, với lòng Từ bi của đức Đạt Lai Lạt Ma, và phương pháp tiếp cận ‘Con đường Trung đạo’ của chính phủ Tây Tạng lưu vong để giải quyến các vấn đề Tây Tạng”. 

Thích Vân Phong (Nguồn: VP Chính phủ Tây Tạng lưu vong)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Quốc tế 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Quốc tế 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Quốc tế 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Quốc tế 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag