Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 31/05/2013, 12:10 PM

Về chùa làng vui Tết Thiếu nhi

...bữa tiệc nhỏ được nhà chùa cho phép tổ chức nơi chính điện Tam Bảo. Có lẽ vì thế, dù rất vui, các bé có phần hoạt náo, nhưng ai ai cũng thấy hoan hỷ, cảm niệm sự trang nghiêm, cảm niệm ánh từ bi nơi cửa Phật…

Chương trình Vui Tết Thiếu nhi - 01/6, do Hội từ thiện Khuyến học  Mái Ấm Việt Đức, cùng các thiện hữu phối hợp tổ chức tại chùa Thọ Am, Ngũ Hiệp, Hà Nội sẽ bắt đầu lúc 6h30 tối. Vậy mà, 7h hơn, một xe của BTC  vẫn lóp ngóp đội mưa trên đường…

Gần 7h30, chiếc xe cuối cùng cũng có mặt tại chùa Thọ Am, mọi người có phần nôn nóng, háo hức, nhất là gần 20 trẻ mồ côi nơi nhà chùa nuôi dưỡng. Rồi mọi việc cũng đâu vào đó, nhóm chúng tôi nhanh chóng sửa soạn “bữa tiệc” mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, tổ chức sớm cho các em bé mồ côi nơi đây.

Bữa tiệc nhỏ cũng đầy đủ bánh ga-tô, bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả, đồ ăn… Và những phần quà ý nghĩa: sách vở, đồ chơi, truyện tranh,… Có thêm bánh ga-tô vì cũng nhân dịp này, nhóm chúng tôi xin phép nhà chùa được tổ chức sinh nhật luôn cho các em. Bữa tiệc mừng sinh nhật trong năm, chung vui cùng các em, nên không lo ai đã… lỡ qua ngày sinh nhật.

Mới đầu, các em còn có phần e dè, nhưng khi bánh sinh nhật được thắp nến, rồi cùng hát vang bài hát Mừng sinh nhật, các em vui tươi, hồn nhiền khôn tả… Tranh đua nhau trổ tài làm ca sĩ…

Nhà chùa chưa có phòng khách riêng, bữa tiệc nhỏ được nhà chùa cho phép tổ chức nơi chính điện Tam Bảo. Có lẽ vì thế, dù rất vui, các bé có phần hoạt náo, nhưng ai ai cũng thấy hoan hỷ, cảm niệm sự trang nghiêm, cảm niệm ánh từ bi nơi cửa Phật…

Những hình ảnh CTV trang nhà Phatgiao.org.vn ghi nhận:Anh đợi các bạn đã chứ...

Mừng ngày sinh nhật của em
Mừng ngày sinh nhật đáng yêu
Mừng ngày đó em sinh ra đời
Cùng ngôi sao xa toả sáng...


Cả nhà ta cùng thương yêu nhau
Xa là nhớ gần nhau là cười...


Kìa chú là ếch con bé ngoan là ngoan nhất nhà
Chú học thuộc bài xong rồi chú hát thi cùng họa mi
Bao nhiêu chú chim ri cùng bao cô cá rô phi
Nghe tiếng hát mê ly cùng vui thích chí cười khì !
Sư bác chia bánh, cả nhà yên tâm ai cũng có phần nhé

Bé nào cũng có phần thưởng nhé

Cả nhà mình cùng chụp ảnh nào

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Đời sống 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Đời sống 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.

Vai trò của linh hồn trong sự luân hồi và tái sinh

Đời sống 13:57 26/05/2020

Câu hỏi từ ngàn xưa đã được đặt ra là cái gì đã giúp cho sự luân hồi chuyển sinh được thực hiện, phải chăng đó là linh hồn? Nhưng linh hồn thật sự có hay không? Nếu có thì linh hồn là gì? Linh hồn hiện hữu hay vô hình?

Thực tập quán niệm hơi thở thế nào cho đúng?

Đời sống 13:49 26/05/2020

Phối hợp ý thức về hơi thở và ý thức về những động tác của thân thể, đó là pháp môn cơ bản để chấm dứt loạn tưởng, sống trong tỉnh thức và vun trồng định lực.