Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/09/2018, 16:49 PM

Vẻ đẹp kỳ bí ngôi đền Trắng nổi tiếng ở Thái Lan

Ngôi đền này còn có một điểm đặc biệt đó là phản chiếu lại ánh mặt trời, tạo nên hàng ngàn tia sáng lấp lánh rất bắt mắt, tôn thêm vẻ huyền bí và linh thiêng. 

Ngôi đền Trắng ở Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách thập phương mỗi khi có dịp đến thăm đất nước này.

Ngôi đền đặc biệt này được xây dựng bởi nghệ sĩ người Thái Chalermchai Kositpipat với tham vọng trở thành ngôi đền đẹp nhất Thế giới. 
 
Không phụ kỳ vọng và công sức của người xây, Wat Rong Khun trở thành một báu vật của Thái Lan nói riêng và Thế giới nói chung. 
 
Người nghệ sĩ đại tài Chalermchai đã bỏ hàng triệu USD để xây dựng nên ngôi đền Trắng, chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết cho mỗi góc cạnh nơi đây.
 
Tuy nhiên, một trận động đất vào năm 2014 đã phá hủy một phần của ngôi đền này. Không muốn để tâm huyết của mình bị sụp đổ, Chalermchai đã quyết tâm xây lại Wat Rong Khun. 
 
Rất may những chi tiết quan trọng được giữ nguyên hiện trạng, đội ngũ kỹ sư và công nhân tiếp tục làm ngày làm đêm để phục hồi.
 
Ngôi đền này còn có một điểm đặc biệt đó là phản chiếu lại ánh mặt trời, tạo nên hàng ngàn tia sáng lấp lánh rất bắt mắt, tôn thêm vẻ huyền bí và linh thiêng. 
 
Bước chân vào cổng ngôi đền, du khách sẽ nhìn thấy một chiếc cầu với hàng trăm cánh tay "ngoi" lên từ bên dưới, tượng trưng cho Địa ngục giới.
 
Chỉ khi nào đi qua cầu, các linh hồn mới được gặp được những vị thần giữ cổng Thiên đường.
 
Theo truyền thuyết, các linh hồn chỉ được phép đi thẳng và không quay đầu. Nếu như bất kỳ ai có ý định quay trở về, các vị thần gác cổng sẽ quát và chỉ tay thẳng vào linh hồn đó.
 
Đây được coi là cây cầu dẫn từ Địa ngục đến Thiên đường, đưa các linh hồn đi đến nơi đầu thai chuyển kiếp.
 
Các chi tiết trong ngôi đền này đều mang ý nghĩa và biểu tượng của Phật giáo, phản ánh triết lý sống, ca ngợi sự trong sạch trước những cám dỗ, dục vọng của con người.
 
Dưới đây là vẻ đẹp huyền bí và có phần "quái dị" của ngôi đền Trắng nổi tiếng này:
 
 
 
 
 
 

Theo giadinhmoi.vn
Link bài: https://www.giadinhmoi.vn/wat-rong-khun-ngoi-den-trang-noi-tieng-o-thai-lan-voi-ve-dep-ky-di-d11961.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Ảnh 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Ảnh 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Ảnh 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Ảnh 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo