Phật Giáo

Vesak 2014: Báo chí được cung cấp thông tin gì?

Thứ năm, 28/04/2014 | 20:46

Việc báo chí đến sớm, nhanh chóng triển khai phương tiện tác nghiệp chứng tỏ giới truyền thông Việt ngày càng quan tâm đến những sự kiện Phật giáo, nhất là những sự kiện được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Đại lễ Vesak 2014 lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam dự kiến tiếp đón khoảng 10.000 người tham dự lễ hội, bao gồm 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả Phật giáo quốc tế cùng trên 2.000 Chư tôn đức tăng, ni trong nước và hàng vạn tín đồ phật tử tham dự.

Đông đảo đại biểu, cùng báo giới tham dự buổi họp báo chiều ngày 28/4

Theo thông tin từ BTC, đến nay, đã có khoảng 300 bài tham luận từ các tổ chức Phật giáo trong và ngoài nước gửi tới tham gia hội thảo.

Tham dự buổi họp báo tổ chức chiều ngày 28/4, được tổ tại Hội trường chính chùa Quán Sứ - Hà Nội, có đến gần 10 đài truyền hình cùng hàng chục đại diện các báo quan tâm đến sự kiện Phật giáo lớn nhất Việt Nam trong năm 2014 này.Truyền hình tác nghiệp...

Báo in, báo điện tử trực chiến ngay tại Họp báo

HT.Thích Thanh Nhiễu, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 cho biết: Đến ngày hôm nay, gần như những hạng mục chính chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2014 đã hoàn tất. Riêng khâu hậu cần phục vụ cho hàng ngàn phật tử cùng vân tập về chùa Bái Đính dự đại lễ lần này chi phí tới 5 tỷ đồng (với 40.000 xuất cơm, gồm thực phẩm, rau sạch từ Đà Lạt, bát đũa từ Tp.HCM chở ra…). 

HT. Thích Thanh Nhiễu: Đến ngày hôm nay, gần như những hạng mục chính chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2014 đã hoàn tất.

Hội trường chính với sức chứa 3.500 chỗ dành cho các đại biểu chính tham dự Đại lễ đang gấp rút hoàn thiện. Một vài “hội trường” chính ngoài trời được căng bạt kiên cố, có ghế ngồi phục vụ bà con phật tử về dự lễ.

Các phân ban chuyên trách từng phần việc được phân bổ rõ ràng. Lực lượng 2.000 sinh viên tình nguyện, và hàng ngàn tình nguyện viên, là các phật tử đến từ nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc được tập huấn nhiều đợt, đã sẵn sàng cùng nhau phục vụ cho Đại lễ.

Mọi phương tiện đều được tận dụng, dù là iPad

Tạp chí Phật học, một trong những ấn phẩm truyền thông cho Đại lễ Vesak 2014

Buổi họp bắt đầu lúc 16 giờ ngày 28/04/2014, chừng 15 giờ 45 phút, Hội trường chùa Quán Sứ số 73 Quán Sứ - Hà Nội nhanh chóng được phủ kín người. Việc báo chí đến sớm, nhanh chóng triển khai phương tiện tác nghiệp chứng tỏ giới truyền thông Việt ngày càng quan tâm đến những sự kiện Phật giáo, nhất là những sự kiện được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Thường Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z