Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 25/05/2014, 19:25 PM

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo công tác phật sự tại tỉnh Kiên Giang

Ai cũng hy vọng được dịp cùng chia sẻ Phật pháp với ngài Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Một buổi “tọa đàm” nhỏ nhưng ý nghĩa, trong buổi chiều thanh bình, thắm đượm tình đạo vị.

Trong chuyến đi khảo sát để chuẩn bị Hội thảo Khoa học “Phật giáo Nam tông Khmer đồng hành cùng Dân tộc” (sẽ được tổ chức vào ngày thứ 4, 11/06/ 2014 tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Giáo sư TS. Nguyễn Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo viếng thăm Trường Hạ tại chùa Phật Đà, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.Đại đức Thích Huệ Tâm giới thiệu Giáo sư TS. Nguyễn Quốc Tuấn cùng đại chúng

Nhân mùa An cư PL.2558 - DL.2014, chiều ngày 23/5/2014 tại giảng đường, Đại đức Thích Huệ Tâm trân trọng giới thiệu đến toàn thể hội chúng: “Đạo tràng An cư Kiết hạ Phật giáo Kiên Giang chúng ta hân hạnh được tiếp đón Giáo sư TS. Nguyễn Quốc Tuấn Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và Giáo sư cùng chia sẻ với Tăng sinh trường Hạ với đề tài “Tôn giáo đồng hành cùng dân tộc…”.Ai cũng hy vọng được dịp cùng chia sẻ Phật pháp với ngài Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo...

Thời gian gần 2 giờ chia sẻ đã mang lại ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo tăng, ni, phật tử tại Trường Hạ. Ai cũng hy vọng được dịp cùng chia sẻ Phật pháp với ngài Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Một buổi “tọa đàm” nhỏ nhưng ý nghĩa, trong buổi chiều thanh bình, thắm đượm tình đạo vị.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Trong nước 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Trong nước 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Trong nước 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Trong nước 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).