Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 07/06/2020, 10:14 AM

Viết về bố - Người đàn ông truyền cảm hứng

Phật Giáo

Tôi muốn kể bạn nghe về bố, người đã giúp tôi nhận ra rằng mình phải tăng tốc gấp 100 lần để nhanh chóng đến thành công như thế nào...

 Phật ngôn về hạnh hiếu dưỡng Cha Mẹ

Một buổi tối cách đây 5 năm, tôi nhận được tin bố bị rắn cắn và đã nhập viện. Chính bố vẫn nói chuyện qua điện thoại là đến viện truyền cho an tâm, chứ không thấy triệu chứng gì cả. Ngay lập tức tôi di chuyển từ Hà Nội về Phú Thọ, vừa đi vừa lo lắng. Cái cảm giác bất an đó tôi chưa từng trải qua.

Về đến bệnh viện, y tá chỉ tôi lên phòng chăm sóc đặc biệt, khoa chống độc. 10 người vào đây thì 9 người đi ra và không còn có cơ hội trở lại thêm 1 lần nào trong đời nữa. Nơi đây giống như một căn phòng Tử.

Rõ ràng một tiếng trước bố vẫn nói qua điện thoại được vậy mà lúc tôi về, chân tay đã cứng đơ, nọc độc rắn đi đến đâu, các bộ phận tê liệt tại ấy. Trong khi đó, bác sĩ vẫn chưa tìm ra chất độc rắn gì và điều trị ra sao.

Diễn giả Hán Quang Dự và người cha.

Diễn giả Hán Quang Dự và người cha.

Cha mẹ là những vị Bồ tát

Sáng hôm sau, y tá nói: "Mời vợ và các con bệnh nhân vào gặp riêng bác sĩ".

Cuộc gặp kết thúc bằng lời hứa: "Chúng tôi đã rất cố gắng và sẽ tiếp tục cố gắng, được đến đâu hay đến đó".

07 ngày liên tiếp sau đó, bố bị liệt hệ hô hấp, cả gia đình sống trong nước mắt. Cô dì chú bác ở khắp mọi miền đất nước đều có mặt ở bệnh viện.

Tôi thấy mình bị bất lực thực sự. Gia đình là niềm tự hào và là nơi bình yên nhất trong tôi đang đứng trước sự mất mát quá lớn. Còn tôi thì vẫn trong thời kỳ "khởi nghiệp".

Lúc ấy tôi còn tự nhủ: Nếu bố tôi không còn, tất cả những thứ đó cũng trở nên vô nghĩa. 

Sau đó tôi lại ước rằng: Giá như mình nhanh chóng thành công hơn thì đã có cơ hội báo hiếu tốt hơn rồi. Ước gì bố "tai qua nạn khỏi" để tôi có thêm cơ hội tăng tốc tới thành công.

Phúc lớn đã đến với gia đình và điều ước của tôi đã trở thành hiện thực khi mà các bác sĩ gần như đã hết hi vọng, tôi cầu cứu thêm đến sự giúp đỡ của những phương pháp truyền miệng: Hạt đậu lào, đắp thuốc thầy lang.

Anh Hán Quang Dự - một diễn giả và là một doanh nhân Phật tử nổi tiếng.

Anh Hán Quang Dự - một diễn giả và là một doanh nhân Phật tử nổi tiếng.

Nghĩ về tình cha qua câu chuyện người bố chết rét sau khi nhường chăn cho con

Cũng chẳng hiểu sao nhiều người không quen gì với tôi lại tình nguyện giúp như vậy: 

- Có ông Thầy Lang đi tận 20km từ vùng núi ra bệnh viện, vừa đi vừa nhai lá thuốc 

- Có anh bạn vô danh, đi tận vào rừng sâu tìm bậc cao nhân và ship thuốc về bệnh viện...

Cũng không biết vì phương pháp nào linh nghiệm, bố dần tỉnh lại và xuất viện sau 14 ngày. 

Trong căn phòng 10 người vào, 9 người ra đi kia, bố tôi may mắn là 1 người trở về với gia đình an toàn, mạnh khoẻ.

Những năm qua, tôi đưa bố đi tham dự hầu hết các sự kiện của mình, du lịch bắc nam. Tôi kết hôn và kết nạp thêm 1 thành viên nhí Jenifer để bố tôi trở thành ông nội. Cuối năm nay sẽ mua tặng ông 1 ô tô để ông đi ký được nhiều hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hơn, và cũng để cho cái sân nhà đỡ trống trải.

Cám ơn con rắn không tên, chất độc của mi không thể làm hại bố ta mà ngược lại đã giúp cho ta quyết tâm thành công nhanh gấp 100 lần.

Cám ơn bố đã luôn truyền cảm hứng trên mọi bước đi của con trai. I Love you more than i can write..

Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là rất thiêng liêng. Nghĩ đến những gian khổ của cha, tấm lòng của cha đã luôn lo lắng, động viên, truyền cảm hứng cho con. Luôn mong cầu cho con mau được lớn khôn, mau thành đạt để trở thành người hữu dụng. Cũng như con phải nhớ gìn giữ một đời sống trong sạch và thánh thiện, nên lòng con luôn biết ơn. 

Tấm lòng của cha luôn mong muốn cho con nên người, nên mới có những lời dặn dò chí thiết: “... này con yêu ơi con hảy nhớ, hảy nhớ lời cha sống cho nên người và con ơi chớ bao giờ dối gian. Nghèo thì cho sạch rách sao cho thơm. Nhưng lời của cha năm xưa con nguyện ghì sâu trong tim...”

Hoài bão của cha là thế, ước vọng của cha là thế, tình cảm của cha cũng thế, chỉ thoang thoảng như hương lài hoa lý, chỉ thầm kín như canh khuya yên ắng, chỉ phảng phất như cơn gió mùa hè làm mát dịu cõi lòng mà không cần ai biết, chẳng thiết ai hay. Chỉ luôn mong mỏi cho con sống cuộc đời lương thiện...!

 Thực hành hiếu đạo trong xã hội loài người để cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc, xã hội bình yên.

Tâm thư của người cha doanh nhân Phật tử gửi con gái

Phật Giáo
Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Góc nhìn Phật tử 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Góc nhìn Phật tử 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Góc nhìn Phật tử 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Góc nhìn Phật tử 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.