Vĩnh biệt Hòa thượng Thích Minh Cảnh

Thứ năm, 13/10/2018 | 20:48

Con chưa một lần được vấn an đảnh lễ Sư ông, để mỗi khi về quê có thể được “khoe” kỷ niệm với mọi người như những kỷ niệm với những bậc tôn túc khác. Chân dung Sư ông con chỉ mới được nhìn thấy qua những dòng tin về sự ra đi của người trên các trang Phật giáo, nhưng sao con cảm giác quá đỗi thân quen và gần gũi.

Là mọt sách, con đọc nhiều; là phật tử, con lại nghiêng về các trước tác Phật học mỗi khi có cơ hội chạm tay vào. Và bộ sách công phu “Từ điển Phật học Huệ Quang” do Sư ông chủ biên khiến con ngỡ ngàng trước công sức mài miệt từng con chữ của đội ngũ trí thức Phật giáo, tính khoa học và hàm súc, tính chuẩn xác và khái quát của bộ đại từ điển vốn được đánh giá rất cao ngay từ khi mới xuất bản. Con được “biết” Sư ông như thế!
 
Mồ hôi và tâm trí của Sư ông và các bậc tôn túc, chư tôn thiền đức nổi tiếng trong Giáo hội và trong công tác nghiên cứu Phật học nói riêng, có cả Hòa thượng đương nhiệm Chủ tịch HĐTS GHPGVN Thích Thiện Nhơn. Đấy là một trong những di sản tinh thần to lớn mà Sư ông cùng Quý chư tôn thiền đức để lại cho Giáo hội và người dân phật tử Việt Nam, cho giới học giả quan tâm Phật học... Bước chân của bậc tu hành có một quãng in trong công phu bộ từ điển kia. Bộ sách ấy đã về vùng quê xa xôi bán đảo Cà Mau, nơi dân trí và sự hoằng pháp nói riêng còn chật vật nhiều, từng con chữ mồ hôi của Sư ông và quý vị cộng tác đã gieo duyên Phật cho một miệt đất xa xôi...

Kính bút tưởng nhớ công hạnh bậc xuất gia đã viên mãn đóng góp cho đạo cho đời, đã vãn sinh nơi cõi thiện lành.

Nguyễn Thành Công
Nguyễn Thành Công
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ