Phật Giáo

Vĩnh Long: Bé trai bị bỏ rơi trong ngày vía Quan Âm

Thứ năm, 16/07/2014 | 15:21

10h30 phút ngày 15/07/2014, tại Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (huyện Tam Bình, Vĩnh Long) đã phát hiện một bé trai khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi dưới bàn thờ trong điện thờ Quan Âm Các.


 Bé trai khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ rơi
Được biết, ngay tại thời gian phát hiện bé, Trung tâm Cô nhi viện đang làm lễ Vía đức Quán Thế Âm Thành Đạo 19/6 Âm lịch. Thầy trụ trì Đại đức Thích Phước Ngọc đã cho hoãn lại buổi lễ khi các phật tử thông báo phát hiện trẻ bị bỏ rơi ngay trong lòng tượng Quan Âm Thị Kính thuộc khu vực Quan Âm Các của Trung tâm.

Đánh giá ban đầu bé sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi; tình trạng sức khỏe của bé hiện tại khá ổn định, cơ quan chức năng đã kịp thời đến lập hiện trường và bắt đầu thông báo trên phương tiện đại chúng về sự việc này. Nếu quá 30 ngày người nhà không đến nhận, bé sẽ được các sư Thầy trong Trung tâm Suối Nguồn Tình Thương tiếp nhận khai sinh và nuôi dưỡng.
Nơi phát hiện bé trai
Đại đức Thích Phước Ngọc người sáng lập Trung tâm và là Uỷ viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cho biết đây cũng là một trong những trường hợp bỏ rơi thương tâm tại Trung tâm Cô nhi viện, và con số bỏ rơi như thế này, cứ sau mỗi dịp lễ lớn lại gia tăng. 

Nguyên Nguyên
Nguyên Nguyên
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z