Phật Giáo

Vĩnh Long: Em gái 15 tuổi nặng 8kg cần sự hỗ trợ

Thứ năm, 31/05/2016 | 11:10

Hẹn đến lần thứ 3, chúng tôi mới tiếp cận được em Nguyễn Thị Kim Ly, 15 tuổi  ngụ ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bởi em theo bà ngoại đi xin ăn ở các ngôi chùa lớn ở huyện Cái Bè, Tiền Giang

Đường vào nhà em khá gồ ghề và khó đi lại. Nói là nhà nhưng thật ra chỉ là căn chòi lá trống không có vách đầy đủ. Đây là nơi em cùng bà ngoại sinh sống 15 năm qua nhờ vào những tấm lòng thơm thảo của hàng xóm.

Hôm chúng tôi đến tìm, em mới theo ngoại đi Đồng Tháp về để nhờ sự chi viện của họ hàng do hoàn cảnh đang rất khó khăn.

Bà ngoại của em kể lại “…khi sinh Kim Ly chỉ cận nặng 0,8 kg, hiện tại cháu đã 15 tuổi nhưng chỉ cân nặng khoảng 8kg nhưng trí óc vẫn phát triển bình thường…”.
 
Điều đáng lo ngại là em đang có chiều hướng giảm cân không rõ nguyên nhân (từ 13kg năm 2014 nay chỉ còn 8kg). Cha mẹ em đã ly hôn và đều có gia đình mới và bỏ rơi em bởi “ngoại hình” bất bình thường từ tấm bé. Từ đó Ly chỉ quanh quẩn trong căn chòi với bà ngoại của mình. Lúc nhỏ bé Kim Ly cứ nằng nặc đòi bà chở đến trường để đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Học chỉ vài hôm là em phải nghỉ học vì sự kỳ thị, dè xiểm của bạn bè nên đến nay Ly vẫn chưa biết đọc, biết viết. Tuy vậy em rất có năng khiếu về hội họa. 

Bà ngoại em kể thêm “ …cháu rất mê vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên, con người, thời trang… rảnh lúc nào là Ly tập trung vẽ trên tập vỡ như một sự đam mê và để quên đi sự bất hạnh của mình…”.

Hiện nay hai bà cháu chỉ được địa phương hỗ trợ mỗi tháng 300 nghìn đồng nên cuộc sống rất khó khăn, nhất là tự khi Kim Ly bị phát hiện đang bị bệnh tim. Hai bà cháu rất mong sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái gần xa, cạnh đó rất mong muốn khoa học xác định căn bệnh cháu đang mang cùng các biện pháp điều trị tích cực để cháu có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Phan Thị Anh Thư
Phan Thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z