Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 31/05/2016, 11:10 AM

Vĩnh Long: Em gái 15 tuổi nặng 8kg cần sự hỗ trợ

Hẹn đến lần thứ 3, chúng tôi mới tiếp cận được em Nguyễn Thị Kim Ly, 15 tuổi  ngụ ấp An Hòa, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bởi em theo bà ngoại đi xin ăn ở các ngôi chùa lớn ở huyện Cái Bè, Tiền Giang

Đường vào nhà em khá gồ ghề và khó đi lại. Nói là nhà nhưng thật ra chỉ là căn chòi lá trống không có vách đầy đủ. Đây là nơi em cùng bà ngoại sinh sống 15 năm qua nhờ vào những tấm lòng thơm thảo của hàng xóm.

Hôm chúng tôi đến tìm, em mới theo ngoại đi Đồng Tháp về để nhờ sự chi viện của họ hàng do hoàn cảnh đang rất khó khăn.

Bà ngoại của em kể lại “…khi sinh Kim Ly chỉ cận nặng 0,8 kg, hiện tại cháu đã 15 tuổi nhưng chỉ cân nặng khoảng 8kg nhưng trí óc vẫn phát triển bình thường…”.
 
Điều đáng lo ngại là em đang có chiều hướng giảm cân không rõ nguyên nhân (từ 13kg năm 2014 nay chỉ còn 8kg). Cha mẹ em đã ly hôn và đều có gia đình mới và bỏ rơi em bởi “ngoại hình” bất bình thường từ tấm bé. Từ đó Ly chỉ quanh quẩn trong căn chòi với bà ngoại của mình. Lúc nhỏ bé Kim Ly cứ nằng nặc đòi bà chở đến trường để đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Học chỉ vài hôm là em phải nghỉ học vì sự kỳ thị, dè xiểm của bạn bè nên đến nay Ly vẫn chưa biết đọc, biết viết. Tuy vậy em rất có năng khiếu về hội họa. 

Bà ngoại em kể thêm “ …cháu rất mê vẽ tranh phong cảnh thiên nhiên, con người, thời trang… rảnh lúc nào là Ly tập trung vẽ trên tập vỡ như một sự đam mê và để quên đi sự bất hạnh của mình…”.

Hiện nay hai bà cháu chỉ được địa phương hỗ trợ mỗi tháng 300 nghìn đồng nên cuộc sống rất khó khăn, nhất là tự khi Kim Ly bị phát hiện đang bị bệnh tim. Hai bà cháu rất mong sự giúp đỡ của các tấm lòng nhân ái gần xa, cạnh đó rất mong muốn khoa học xác định căn bệnh cháu đang mang cùng các biện pháp điều trị tích cực để cháu có điều kiện hòa nhập cộng đồng.

Phan Thị Anh Thư
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Gieo mầm thiện 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Gieo mầm thiện 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Gieo mầm thiện 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Gieo mầm thiện 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.