Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 07/01/2014, 15:45 PM

Vĩnh Long: Lễ Tiểu tường cố HT.Thích Đắc Pháp

Ngày 07/12/Quý Tỵ (07/01/2014), tại thiền viện Sơn Thắng, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long cùng Chư tôn đức tăng, ni trong tông môn, hiếu quyến đã tổ chức lễ Tiểu tường cố Hòa thượng thượng Đắc hạ Pháp – nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Cố vấn Ban Quản trị thiền phái Trúc Lâm, Viện chủ thiền viện Sơn Thắng

Quang lâm tham dự có  HT.Thích Thiện Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực  kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng Chư tôn đức HĐTS, BTS tỉnh Vĩnh Long; Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh; tăng, ni sinh tại các bản trường TCPH Vĩnh Long, Học viện PGVN tại Tp.HCM, tông môn pháp phái các hệ thống thiền viện và đông đảo phật tử về tham dự.
 
 
Tại lễ tưởng niệm, HT.Thích Phước Tú đã cung tuyên tiểu sử cố HT.Thích Đắc Pháp. Sau đó thay mặt HĐTS GHPGVN HT.Thích Thiện Nhơn đã tán thán công hạnh và sự nghiệp của cố HT.Thích Đắc Pháp đối với GHPGVN và Phật giáo tỉnh nhà.
 
Thông qua đó Hòa thượng cũng khuyến tấn môn nhân pháp quyến tăng, ni, phật tử hãy nổ lực học theo gương hạnh của ân sư, đoàn kết hòa hợp hoàn thành di nguyện của Hòa thượng khi còn sinh tiền.
 
 
Tiếp đến nghi thức dâng hương, nhiễu tháp, cung tiến giác linh và cúng dường trai tăng diễn ra thật trang nghiêm thắm tình đạo vị.

ĐĐ.Thích Tánh Khả - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.