Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 15/05/2016, 23:28 PM

Vĩnh Long: Thủ tướng tặng bằng khen cho ĐĐ.Thích Phước Ngọc

Nhân dịp mùa Phật Đản PL.2560, Chùa Phước Quang, Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long đã hân hoan tổ chức Đại lễ Phật Đản và long trọng đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cho Đại đức trụ trì Thích Phước Ngọc.

 
Đại lễ đã được đón nhận sự chứng dự của ông Lê Bá Trình, Phó chủ tịch UB T.Ư MTTQ VN; ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng BTG Mặt Trận T.Ư TQVN; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên TT Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo tỉnh; Hòa thượng Thích Như Tước, Trưởng BTS PGVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh, Chủ tịch Hội Sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long; lãnh sự các nước Nam Phi, Cu Ba, Thái Lan, Venuezela và hơn một ngàn chư tăng ni, quan khách, phật tử tham dự. 
 
Sau các nghi thức kính mừng Phật Đản, thừa ủy quyền Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc , Phó chủ tịch Lê Bá Trình đã trao bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc. Ông cũng có lời phát biểu chúc mừng Đại Lễ Phật Đản đến toàn thể chư tăng ni, đồng bào phật tử. Đặc biệt ý nghĩa hơn khi hòa chung không khí toàn dân bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021), cũng như kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ông tán thán những cống hiến của Đại đức Thích Phước Ngọc nói riêng, và ghi nhận những đóng góp cho đất nước, cho dân tộc của GHPGVN. Đồng thời khẳng định Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo được tự do hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, tham gia đóng góp thiết thực và hiệu quả cho đất nước và dân tộc. 

Đáp lại lời phát biểu của Phó chủ tịch, Đại đức Thích Phước Ngọc kính gửi lời cảm tạ sự quan tâm, ghi nhận của Nhà nước, Chính Phủ và trân trọng xem đây vừa là niềm vinh hạnh & khích lệ lớn lao cho một người tu sĩ, vừa là trách nhiệm hơn trong sự nghiệp kế thừa và phát huy tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam. 

Cũng nhân dịp này, tổ chức sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương có tôn tượng Phật mẫu Chuẩn Đề Vương Bồ Tát lớn nhất Việt Nam.

Kênh truyền hình VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia truyền thanh và truyền hình trực tiếp Chương trình. 
  
Diệu Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Công năng hiển và mật của Chú Đại Bi

Phật sự địa phương 14:16 05/08/2020

Trong tất cả Kinh điển và Mật Chú của Phật giáo đều chia làm hai phần: Phần hiển (Phần Kinh) và Phần mật (phần câu Chú). Chú Đại Bi cũng chia ra làm hai như vậy.

Lời Phật dạy - Chết đi về đâu?

Phật sự địa phương 13:33 05/08/2020

Đối với chúng ta là những người đệ tử của đức Phật, những người đi trên lộ trình học đạo chuyển hóa thân tâm, hướng đến con đường tỉnh thức, tìm về giải thoát, thì chúng ta cần phải học và hành theo lời Phật dạy trong đời sống thường ngày.

Có một “Buddha Yoga” độc đáo ở thành phố buồn Đà Lạt

Phật sự địa phương 12:57 05/08/2020

Mới đây Thượng tọa Thích Huệ Đăng (Trụ trì chùa Thanh Quang, Đà Lạt) đã mở ra một trung tâm yoga gọi là Buddha yoga , tức yoga kết hợp với chân lý Phật giáo. Có lẽ đây là nơi duy nhất trên thế giới, trong một lớp tập yoga học viên sẽ được nghe một vị cao tăng truyền thụ giáo lý nhà Phật!

Pháp môn niệm danh hiệu Phật A di đà

Phật sự địa phương 11:28 05/08/2020

Từ nhỏ, tôi được bà nội dạy, khi nào có sợ hãi hoặc khó khăn con nhớ niệm “Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát” và “Nam mô A di đà Phật”. Tôi đã niệm Phật mỗi khi có sợ hãi, khó khăn. Tôi đã vô tình tu pháp môn niệm Phật mà mình không biết là mình đang tu.

Từ điển Phật học