Phật Giáo

Vĩnh Long: Thủ tướng tặng bằng khen cho ĐĐ.Thích Phước Ngọc

Thứ năm, 15/05/2016 | 23:28

Nhân dịp mùa Phật Đản PL.2560, Chùa Phước Quang, Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương tỉnh Vĩnh Long đã hân hoan tổ chức Đại lễ Phật Đản và long trọng đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng cho Đại đức trụ trì Thích Phước Ngọc.

 
Đại lễ đã được đón nhận sự chứng dự của ông Lê Bá Trình, Phó chủ tịch UB T.Ư MTTQ VN; ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng BTG Mặt Trận T.Ư TQVN; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên TT Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; đại diện lãnh đạo tỉnh; Hòa thượng Thích Như Tước, Trưởng BTS PGVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng Tọa Sơn Ngọc Huynh, Chủ tịch Hội Sư sãi yêu nước tỉnh Vĩnh Long; lãnh sự các nước Nam Phi, Cu Ba, Thái Lan, Venuezela và hơn một ngàn chư tăng ni, quan khách, phật tử tham dự. 
 
Sau các nghi thức kính mừng Phật Đản, thừa ủy quyền Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc , Phó chủ tịch Lê Bá Trình đã trao bằng khen cho Đại đức Thích Phước Ngọc. Ông cũng có lời phát biểu chúc mừng Đại Lễ Phật Đản đến toàn thể chư tăng ni, đồng bào phật tử. Đặc biệt ý nghĩa hơn khi hòa chung không khí toàn dân bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016 – 2021), cũng như kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ông tán thán những cống hiến của Đại đức Thích Phước Ngọc nói riêng, và ghi nhận những đóng góp cho đất nước, cho dân tộc của GHPGVN. Đồng thời khẳng định Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện cho các tôn giáo được tự do hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, tham gia đóng góp thiết thực và hiệu quả cho đất nước và dân tộc. 

Đáp lại lời phát biểu của Phó chủ tịch, Đại đức Thích Phước Ngọc kính gửi lời cảm tạ sự quan tâm, ghi nhận của Nhà nước, Chính Phủ và trân trọng xem đây vừa là niềm vinh hạnh & khích lệ lớn lao cho một người tu sĩ, vừa là trách nhiệm hơn trong sự nghiệp kế thừa và phát huy tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam. 

Cũng nhân dịp này, tổ chức sách kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục cho Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương có tôn tượng Phật mẫu Chuẩn Đề Vương Bồ Tát lớn nhất Việt Nam.

Kênh truyền hình VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia truyền thanh và truyền hình trực tiếp Chương trình. 
  
Diệu Tâm
Diệu Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z